Bắt đầu hành trình du lịch của bạn bằng việc thưởng thức những món ăn truyền thống của Đài Loan để có trải nghiệm sâu sắc về văn hóa nơi đây. Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng từ Trung Quốc, nhưng ẩm thực Đài Loan vẫn có sự đa dạng về hương vị, nguyên liệu và cách chế biến. Cùng tham khảo thông tin về các món ăn này với Tường Minh JSC nhé!
1. Bánh Bao Súp Xiao Long Bao
Không ai có thể bỏ qua món bánh bao súp Xiao Long Bao mỗi khi đến Đài Loan. Mỗi bánh bao sẽ chứa một lượng nhân đáng kể, được bọc trong một lớp vỏ mỏng như giấy và được bày trí hấp dẫn trong xửng tre. Khi hấp, phần nhân bên trong sẽ tiết ra nước thịt nên bạn cần đâm thủng vỏ bánh bao và hút phần nước thịt trước khi ăn để tránh bị bỏng.
Ngoài thịt heo truyền thống, bạn cũng có thể thêm trứng cua và nấm cục vào nhân. Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị lạ miệng hơn của món xiao long bao đặc sản Đài Loan, thì Din Tai Fung là địa điểm tuyệt vời nhất để trải nghiệm.
2. Kẹo hồ lô Đài Loan
Một trong những món ăn nhẹ phổ biến nhất ở Đài Loan là kẹo hồ lô. Bạn có thể tìm thấy kẹo hồ lô tại các chợ đêm Shilin, Gongguan, Raohe, Huaxi và Wufenpu. Khi thưởng thức kẹo, bạn sẽ cảm thấy mình như là nhân vật trong phim cổ trang Trung Quốc.
Kẹo hồ lô được làm từ các nguyên liệu như cà chua bi hoặc dâu tây. Hình dáng bên ngoài màu đỏ tươi đẹp mắt và vị mận chín mọng. Mức giá trung bình cho mỗi phần là 50 tệ.
3. Trứng tráng hàu
Các địa điểm để thưởng thức trứng tráng hàu bao gồm chợ đêm Shilin, Gongguan, Raohe, Huaxi và Wufenpu.
Trứng tráng hàu là một món ăn truyền thống ở Đài Loan kết hợp giữa hương vị đại dương và đất liền. Bên cạnh trứng và hàu, thành phần của món này bao gồm tinh bột khoai lang, kết hợp với một nước sốt chua ngọt đặc biệt, hứa hẹn sẽ làm hài lòng thực khách.
Du khách có thể thưởng thức món ăn này ở hầu hết các khu chợ Đài Loan. Đặc biệt nổi tiếng là chợ Yongle và chợ đêm Shilin – một trong những điểm du lịch thu hút của Đài Loan. Mức giá trung bình cho mỗi phần là 40 tệ.
4. Mỳ bò
Một trong những món đặc sản nổi tiếng của ẩm thực thành thị Đài Bắc là mì bò trứ danh. Mì bò là một món ăn ngon và truyền thống của người Đài Loan. Để mì bò thật ngon thì cần ba yếu tố quan trọng: sợi mì, nước dùng và thịt bò.
Nước dùng thực sự là tâm huyết của mì và được chia thành hai loại chính: mì sốt cay và mì hầm không cay. Cả hai loại đều được nấu từ thịt ức và gân luộc sơ. Vì vậy, các cửa hàng luôn cố gắng tìm ra cách làm mì bò ngon với hương vị đặc trưng riêng.
Giá trung bình cho mỗi tô mì bò là 94 tệ. Từng tô mì bò thưởng thức sẽ là một trải nghiệm ẩm thực đáng giá khi bạn đến thăm Đài Loan. Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở tất cả các quán hàng nhỏ đến những nhà hàng lâu đời tại Đài Loan.
5. Gà ba chén
Gà ba chén là món ăn có tên gọi xuất phát từ cách chế biến. Gà sẽ được chiên với một chén dầu mè, một chén xì dầu và một chén rượu ngâm. Món ăn này thường được ăn kèm với cơm trắng trong bữa ăn hàng ngày.
Một miếng gà ba chén mang đến hương vị đa dạng, từ chua, cay, mặn cho đến ngọt. Mức giá trung bình cho mỗi phần khoảng 70 tệ. Bạn có thể thưởng thức món gà ba chén tại số 7, khu 5 trên đường Xinyi, thuộc quận Xinyi, Đài Bắc.
6. Cơm Thịt Kho Lu Rou Fan
Cơm thịt kho là một món ăn truyền thống ở Đài Loan gồm cơm trắng kèm thịt heo bằm. Đây là món ăn xuất hiện trong hầu hết các bữa ăn gia đình và nhà hàng ở Đài Loan. Bạn sẽ bất ngờ vì độ mềm mịn của thịt heo kho, cùng với hương vị đậm đà. Món ăn này thường được kết hợp với rau muối chua và quả trứng xì dầu.
Cơm Thịt Kho Lu Rou Fan có nhiều phiên bản của các vùng miền Đài Loan. Tuy nhiên, món ăn này được xem là biểu tượng ẩm thực quốc gia và rất được yêu thích bởi hầu hết gia đình.
7. Mì Hàu Orh Ah Mee Sua
Tô mì hàu Orh Ah Mee Sua Đài Loan được nấu với nước súp đậm đà, ngọt ngào và có kết cấu sền sệt. Điểm khiến du khách không thể bỏ lỡ chính là những con hàu tươi béo ngậy, cùng với đó là sợi mì mee sua dai ngon chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.
Độ ngon của mì hàu phụ thuộc nhiều vào độ tươi và kích cỡ của hàu. Quá trình hầm ruột heo và tỷ lệ thịt so với mì cũng đóng vai trò quan trọng. Khi thưởng thức món ăn đặc trưng này, bạn có thể thêm một chút sa tế, giấm đen, tỏi băm và rau mùi. Việc này sẽ giúp hương vị thêm phần đặc trưng hơn.
8. Đậu hủ thúi
Một món ăn truyền thống ở Đài Loan là đậu phụ thối. Món này có tên gọi là “đậu phụ thối” vì mùi hương đặc biệt khi lên men. Thông thường, các quán ở Đài Loan chủ yếu phục vụ đậu phụ thối chiên kèm theo kim chi. Món ăn mang lại hương vị chua ngọt, không cay và ít dầu mỡ.
Đậu phụ thối cay là xu hướng ẩm thực mới ở Đài Loan trong những năm gần đây. Đây là món ăn có sự kết hợp giữa huyết thiên nga, dưa chua và đậu phụ thối. Mức giá trung bình cho mỗi phần dao động từ 20 đến 30 tệ. Các địa điểm bạn có thể ghé thưởng thức như chợ đêm Shilin, Gongguan, Raohe, Huaxi và Wufenpu.
Đến Đài Loan, bạn sẽ không chỉ khám phá vẻ đẹp của đất nước này mà còn được thưởng thức những món ăn truyền thống độc đáo, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Món ăn truyền thống ở Đài Loan chắc chắn sẽ làm say đắm lòng người và để lại ấn tượng khó phai trong lòng du khách. Hy vọng thông qua bài viết của Tường Minh JSC, bạn đọc đã có nhiều gợi ý hơn để trải nghiệm các món ẩm thực độc đáo của Đài Loan.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ trụ sở: BT2 – C14 – KĐT Mỹ Đình 1 – P. Cầu Diễn – Q. Nam Từ Liêm – Hà Nội
- Website: https://zenzgroup.com.vn/
- Hotline: 0988 523 586
- Email: tuongminhjsc.vn@gmail.com
Ngày tháng: November 21, 2024