Zenz Group

Xuất khẩu lao động Đài Loan sau 3 năm thu về được bao nhiêu?

Tháng Tám 27, 2022
Spread the love

Dễ nhận thấy, nhiều người chọn xuất khẩu lao động Đài Loan để có công việc ổn định và thu nhập tốt. Mức lương dành cho người lao động nhập cư được tính như thế nào? Xuất khẩu lao động Đài Loan sau khoảng 3 năm sẽ nhận được bao nhiêu tiền?,… Bài viết này sẽ giải đáp một số thắc mắc liên quan đến lương đi xuất khẩu lao động Đài Loan.

1. Chính sách lương cơ bản

Theo thông tin mới nhất được Cục quản lý Lao động nước ngoài cập nhật, mức lương cơ bản dành cho lao động Việt Nam tại Đài Loan đã được điều chỉnh tăng từ đầu năm 2022. Cụ thể, người lao động Việt Nam nhận mức tăng như sau:

  •  Với người lao động ký hợp đồng nhận lương theo tháng, lương tăng từ 24.000 Đài tệ lên 25.250 Đài tệ. 
  • Với người lao động nhận lương theo giờ, lương tăng khoảng 5%, trung bình khoảng 168 Đài tệ/giờ.

Ngoài ra, các cơ quan thẩm quyền xứ Đài còn đưa ra những chính sách, quy định về đãi ngộ, phụ cấp dành cho người xuất khẩu lao động Việt. Các đãi ngộ đó bao gồm bảo hiểm, sức khỏe, đi lại,… Tóm lại, lương xuất khẩu lao động Đài Loan của mỗi công nhân trung bình khoảng 20 triệu đồng. Mức thu nhập này cao hơn so với mặt bằng chung của công nhân nhà máy tại Việt Nam.

Ngoài mức lương cơ bản, người lao động có quyền đăng ký tăng số giờ làm để hưởng thêm lương tăng ca. Hệ số lương tăng ca dao động từ 1,34 đến 2 lần mức lương thông thường. 

Tiền lương thực lãnh tại Đài Loan

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến tiền lương

Có người sẽ nhận được nhiều hơn hoặc ít hơn mức lương trung bình trên. Điều này phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  1. Tính chất công việc/ngành nghề
Xem thêm  Bị cận có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Với những đơn hàng công việc nặng nhọc như cơ khí, hàn, xây dựng,… người lao động được chi trả mức lương cao hơn. Ngược lại, các đơn hàng công việc cho nữ trong ngành may mặc, hộ lý, chăm sóc người già/trẻ em sẽ có mức thu nhập thấp hơn một chút. 

  1. Chế độ tăng ca

Tình hình tăng ca của mỗi nhà máy, xí nghiệp sẽ khác nhau, phụ thuộc vào nguồn cầu sản phẩm từ người tiêu dùng. Trường hợp nhà máy đang dư nguồn cung, người lao động sẽ ít được tăng ca. Từ đó họ sẽ chỉ nhận mức lương cơ bản.

  1. Chế độ lương thưởng

Dù đã có quy định chung về mức lương dành cho người lao động nhập cư, song nhiều doanh nghiệp Đài Loan luôn cố gắng cân bằng lương công nhân Việt và Đài để tránh tình trạng thiên vị, bất hòa trong quá trình làm việc.

Nhìn chung, sau khoảng 3 năm làm việc tại Đài Loan, mỗi người lao động có thể sở hữu từ 400 – 700 triệu đồng, tùy thuộc vào ngành nghề đã lựa chọn.

3. Những lưu ý khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Xuất khẩu lao động Đài Loan ở thời điểm hiện tại không hề khó. Dù vậy, người lao động cần chú ý một vài điểm sau trước khi sang nước bạn:

  • Tuyệt đối không có ý định bỏ trốn. Nên làm việc đúng theo thời hạn hợp đồng đã ký với doanh nghiệp. Trường hợp mong muốn về nước khi còn thời hạn lao động, công dân cần báo cho chủ doanh nghiệp và phía công ty môi giới để giải quyết các vấn đề phát sinh nếu có.
  • Chủ động chuẩn bị một số loại thức ăn khô Việt Nam đối với trường hợp chưa ăn được thức ăn Đài Loan trong thời gian đầu sang đây.
  • Chỉ mua sắm khi thực sự cần thiết. Chủ động quản lý tài chính
Xem thêm  Có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan vào thời điểm này?

Số tiền sau 3 năm thu được có nhiều hay không phụ thuộc vào khả năng tiết kiệm và sử dụng thông minh của mỗi người. Chủ động quản lý mức lương hàng tháng sẽ giúp người lao động có một số vốn cao sau nhiều năm làm việc tại nước bạn.

Thị trường xuất khẩu lao động

Tự hào là một trong những công ty cung cấp nhân sự uy tín đến thị trường quốc tế, ZenZ Group cam kết tư vấn tận tâm và hỗ trợ nhiệt tình cho những ai có nhu cầu đăng ký xuất khẩu lao động. Liên hệ với ZenZ Group qua:

Zenz Group – Công ty xuất khẩu lao động quốc tế.

Địa chỉ: B20 – BT1 Bùi Xuân Phái, Phường Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0988.523.586

Website: https://zenzgroup.com.vn/

Xem thêm các đơn hàng XKLĐ tại: https://zenzgroup.com.vn/don-hang/

Mail: zenzgroup.vn@gmail.com


Video ZenZ Group:

zenzgroup

0 Comments

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *