Zenz Group

Xuất khẩu lao động Đài Loan 2022 – những điều bạn cần biết

Tháng Chín 1, 2022
Spread the love

Khi thị trường việc làm trong nước chưa thể đáp ứng một số nhu cầu cơ bản của người lao động, lựa chọn xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ là một quyết định đáng cân nhắc. Cần lưu ý những gì khi tìm kiếm công việc tại xứ Đài trong năm 2022? Hãy cùng ZenZ Group tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1.Các điều kiện xuất khẩu lao động Đài Loan

Muốn xuất cảnh làm việc tại Đài Loan, công dân Việt cần đáp ứng toàn bộ những tiêu chí dưới đây:

  • Đảm bảo lý lịch trong sạch, sức khỏe tốt: người lao động trong độ tuổi từ 15 – dưới 50, tốt nghiệp từ THCS trở lên, yêu cầu có sức khỏe tốt, đặc biệt là nam giới ngành cơ khí – xây dựng, không mắc bệnh truyền nhiễm/mãn tính,…
  • Đảm bảo hồ sơ, giấy tờ đầy đủ, chính xác: hộ khẩu, căn cước công dân, sơ yếu lý lịch, giấy khám sức khỏe, giấy xác nhận dân sự,… và một số giấy tờ khác theo yêu cầu từ phía doanh nghiệp hoặc công ty môi giới.
  • Đăng ký và hoàn thành khóa đào tạo ngắn hạn các nội dung bắt buộc trước khi nhập cảnh  Đài Loan.

Một số đơn hàng cụ thể sẽ yêu cầu thêm về chiều cao, cân nặng cho phù hợp với tính chất công việc. Vậy nên, người lao động cần tìm hiểu thật kỹ để chắc chắn bản thân đáp ứng toàn bộ các điều kiện tuyển dụng từ phía Đài Loan.

Xem thêm  Giới thiệu về XKLĐ Đài Loan
Phỏng vấn Đơn hàng Xuất khẩu Lao Động Đài Loan

2. Thời hạn xuất khẩu lao động Đài Loan, mức thu nhập thế nào?

Đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan thường kéo dài khoảng 2 – 3 năm. Người lao động có thể gia hạn thời gian làm việc tại nước bạn nhiều lần, tối đa từ 12 – 15 năm. Như vậy, người lao động có thể thoải mái làm việc mà không lăn về thời gian, giấy tờ gia hạn. Các chủ doanh nghiệp cũng chủ động hỗ trợ công nhân nhập cư có nhu cầu gia hạn visa tiếp tục làm việc tại nhà máy, xí nghiệp của mình. Đây cũng là một trong những ưu điểm nổi bật khi người lao động chọn làm việc tại Đài Loan.

Về mức thu nhập, công nhân sẽ nhận mức lương cơ bản vào khoảng 19 – 22 triệu đồng/tháng. Lương thực nhận sẽ cao hơn nếu người lao động chọn tăng ca. Cụ thể, khi làm thêm giờ, lương sẽ tăng dao động từ 1,34 – 2 lần so với lương cơ bản. Tăng ca vào những ngày nghỉ lễ sẽ có mức thưởng cao nhất.

3. Đóng phí xuất khẩu lao động bao nhiêu tiền?

Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan không quá cao như đi Hàn Quốc hay Nhật Bản. Người lao động cần chuẩn bị khoảng 70 – 130 triệu đồng đóng cho công ty môi giới, làm thủ tục, hồ sơ cùng các chi phí liên quan.

Xem thêm  Có những loại đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan nào?

Ngoài ra, môi trường sống và văn hóa Đài Loan có những nét tương đồng như Việt Nam. Người lao động sẽ dễ dàng làm quen và thích nghi với môi trường mới chỉ trong thời gian ngắn.

Muốn biết thêm về những chính sách xuất khẩu lao động Đài Loan và các nước, hãy liên hệ ZenZ Group để được tư vấn các thông tin chi tiết:

Zenz Group – Công ty xuất khẩu lao động quốc tế.

Địa chỉ: B20 – BT1 Bùi Xuân Phái, Phường Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0988.523.586

Website: https://zenzgroup.com.vn/

Xem thêm các đơn hàng XKLĐ tại: https://zenzgroup.com.vn/don-hang/

Mail: zenzgroup.vn@gmail.com


Video ZenZ Group:

zenzgroup

0 Comments

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *