Zenz Group

Vì sao bạn nên chọn xuất khẩu lao động Đài Loan mà không phải các nước khác?

Tháng Tám 24, 2022
Spread the love

Nhu cầu xuất khẩu lao động Đài Loan của người Việt luôn cao bởi những lợi ích nổi bật về chi phí, thu nhập,… Cùng tìm hiểu những lý do khiến thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan được ưu tiên hơn so với các nước khác trong bài viết dưới đây.

1. Kinh tế phát triển, Đài Loan cần nguồn nhân lực phong phú

Lãnh thổ Đài Loan là một tập hợp các hòn đảo lớn nhỏ khác nhau. Với lợi thế địa lý nằm ở khu vực Đông Á, giáp biển, Đài Loan sớm trở thành một trong những nơi giao thương nhộn nhịp nhất châu Á. Kinh tế phát triển nhanh chóng, đất nước này dần công nghiệp hóa nền tinh tế. Do đó, Đài Loan cần nguồn nhân lực trẻ, phong phú bù đắp cho dân số đang ngày một già hóa của quần đảo này.

Thị trường lao động tại Đài Loan có đa dạng các ngành nghề khác nhau. Lao động nhập khẩu từ các nước đến Đài Loan dễ dàng lựa chọn các công việc như: công nhân nhà máy/xí nghiệp, hộ lý chăm sóc người già/trẻ em, bán hàng, đánh bắt thủy hải sản,…

Theo “Báo cáo xếp hạng năng lực cạnh tranh thế giới IMD 2022” do Viện Quản lý Phát triển Quốc tế Lausanne, Thụy Sĩ công bố ngày 15/6/2022, Đài Loan xếp thứ 7 trong số 63 quốc gia được đánh giá. Trong số các nền kinh tế có dân số hơn 20 triệu người, Đài Loan được xếp ở vị trí đứng đầu thế giới trong 2 năm liên tiếp (Ảnh: Bộ Ngoại giao)

 Theo “Báo cáo xếp hạng năng lực cạnh tranh thế giới IMD 2022” (IMD World Competitiveness Yearbook) do Viện Quản lý Phát triển Quốc tế (IMD) Lausanne, Thụy Sĩ công bố ngày 15 tháng 6 năm 2022, Đài Loan xếp thứ 7 trong số 63 quốc gia được đánh giá. Thứ hạng tổng thể của Đài Loan đã tiến bộ trong 4 năm liên tiếp và đạt thành tích tốt nhất kể từ năm 2013 cho đến nay. Trong số các nền kinh tế có dân số hơn 20 triệu người, Đài Loan được xếp ở vị trí đứng đầu thế giới trong 2 năm liên tiếp.

Xem thêm  Điều kiện để đi xuất khẩu lao động Đài Loan?

 Theo báo cáo mới nhất của IMD, top 10 quốc gia trong “Báo cáo xếp hạng năng lực cạnh tranh thế giới 2022” xếp theo thứ tự lần lượt gồm: Đan Mạch, Thụy Sĩ, Singapore, Thụy Điển, Hồng Kông, Hà Lan, Đài Loan, Phần Lan, Na Uy và Mỹ. Trung Quốc đại lục xếp thứ 17, Hàn Quốc xếp thứ 27 thế giới.

2. Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan thấp

Chi phí để đi xuất khẩu lao động Đài Loan nằm ở mức khá thấp so với các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản,…. Người lao động dự kiến cần chi thêm một số loại chi phí phát sinh khác như phí khám sức khỏe, hoàn thiện hồ sơ, học tiếng Trung,… Nhìn chung, tổng chi phí để tìm việc tại Đài Loan nằm trong khả năng chi trả của các gia đình Việt Nam.

Một ngày phỏng vấn đơn hàng tại Zenz Group

Mặt khác, mức lương cho người xuất khẩu lao động Đài Loan khá hợp lý. Trung bình một tháng, người lao động nhận về lên đến 25 triệu đồng, chưa kể thời gian tăng ca. Phụ thuộc vào từng loại công việc khác nhau mà mức lương có thể cao hơn hoặc thấp hơn một chút. Tuy vậy, chỉ khoảng 6 tháng làm việc tại Đài Loan là người lao động đã có khả năng hoàn lại số vốn ban đầu bỏ ra cho chuyến đi.

Mức lương hiện tại chưa tính tăng ca tại Đài Loan

3. Điều kiện tuyển chọn nhân lực đơn giản

Quy định tuyển chọn xuất khẩu lao động Đài Loan không khắt khe. Người lao động có nhu cầu làm việc tại Đài Loan chỉ cần đảm bảo các điều kiện sau:

  • Nam/nữ trong độ tuổi từ 18 – 48 tuổi. Với một số công việc cụ thể, độ tuổi được yêu cầu là 25 – 49 tuổi.
  • Phải kiểm tra sức khỏe trước khi làm hồ sơ: không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh mãn tính như HIV, lao,…
  • Đã tốt nghiệp ít nhất Trung học cơ sở
  • Có đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân theo quy định của Việt Nam và Đài Loan (đối với người nước ngoài).
  • Chưa có tiền án/tiền sự, không có tiền sử xuất nhập cảnh trái phép ở bất cứ quốc gia nào.
Xem thêm  Đi Đài Loan nên chọn đơn hàng nào?

Ngoài ra, tùy thuộc vào công việc và thời điểm xuất khẩu mà Đài Loan sẽ có những yêu cầu hay chính sách cụ thể khác. Người lao động cần tìm hiểu kỹ các thông tin về quy định xuất khẩu lao động Đài Loan để chuẩn bị tốt hồ sơ cũng như các yêu cầu quan trọng.

Đội ngũ Zenz Group

Xuất khẩu lao động Đài Loan là cơ hội việc làm hấp dẫn, đem lại nguồn thu nhập đáng kể. Nếu bạn và người thân có nhu cầu tìm việc tại Đài Loan, hãy liên hệ ZenZ Group để được tư vấn rõ hơn về thủ tục và các quy định cần thiết.

Zenz Group – Công ty xuất khẩu lao động quốc tế.

Địa chỉ: B20 – BT1 Bùi Xuân Phái, Phường Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0988.523.586

Website: https://zenzgroup.com.vn/

Xem thêm các đơn hàng XKLĐ tại: https://zenzgroup.com.vn/don-hang/

Mail: zenzgroup.vn@gmail.com


Video ZenZ Group:

zenzgroup

0 Comments

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *