Zenz Group

Trung tâm nghệ thuật như tàu vũ trụ ở Đài Bắc – Đài Loan

Tháng Mười Một 6, 2022
Spread the love

Nằm bên cạnh chợ đêm Shilin nổi tiếng, Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Đài Bắc (Taipei Performing Arts Center – TPAC) rộng 59.000 m2, được hợp thành từ ba nhà hát, mỗi cái lại có một lối kiến trúc độc đáo và riêng biệt.

Nhà hát có một diện mạo đặc biệt với nhiều mặt tiền, được hình thành bằng cách kết nối ba nhà hát đa hình dạng vào một khối trung tâm được ốp kính.

Nhà hát được thiết kế với ý tưởng thách thức các thiết kế nhà hát truyền thống và “truyền cảm hứng cho các tác phẩm dưới hình thức tự phát và không tưởng”.

Công ty kiến trúc cho biết: “Lần đầu tiên chúng tôi đến thăm Đài Bắc để tham dự cuộc thi, chúng tôi cảm thấy đây là một nơi thích hợp để thử nghiệm các công trình mang tính biểu tượng. Tòa nhà này là một minh chứng cho điều đó, chúng tôi đã kết nối ba nhà hát lại với nhau với mong muốn mang đến cho các nhà sản xuất những cơ hội hoàn toàn mới để tạo nên các buổi biểu diễn ấn tượng”.

Bên trong bao gồm nhà hát Globe Playhouse có sức chứa 800 chỗ ngồi, nhà hát lớn Grand Theater 1.500 chỗ ngồi và Blue Box 800 chỗ ngồi. Grand Theater và Blue Box cũng có thể được kết hợp để tạo thành một siêu nhà hát khổng lồ có sức chứa lên tới 2.300 chỗ ngồi.

Xem thêm  Chi phí du học Úc năm 2023 có gì đặc biệt?

Blue Box – nhà hát chỉ sử dụng tone màu xanh, các hàng ghế và lối đi được thiết kế ấn tượng – hứa hẹn mang đến các buổi biểu diễn có trải nghiệm tốt nhất.

Sân khấu hình cầu tại nhà hát Globe Playhouse – một thiết kế mang tính biểu tượng – là điểm nhấn của cả trung tâm.

Một lối đi công cộng trong tòa nhà chạy qua các khu vực hậu trường được đặt tên là Public Loop, có cửa sổ để cho tầm nhìn ra những không gian mà thông thường khán giả không được thấy. Nhóm thiết kế rất phấn khích bởi cách tòa nhà liên tục tạo ra các mối quan hệ mới giữa nghệ sĩ, khán giả và công chúng.

Giám đốc điều hành của Trung tâm Nghệ thuật Biểu diễn Đài Bắc – Austin Wang – cho biết: “Mọi tiền sảnh, mọi quảng trường, mọi ngóc ngách bất ngờ đều tràn đầy tiềm năng sáng tạo. Chúng tôi tin rằng nhà hát của tương lai sẽ phát triển vượt trội so với các không gian sân khấu thông thường. Trung tâm Nghệ thuật Biểu diễn Đài Bắc được chuẩn bị cho mọi hình thức nghệ thuật trình diễn đương đại từ những nghệ sĩ mạo hiểm nhất.”

zenzgroup

0 Comments

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *