Zenz Group

Thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những bước nào?

Tháng Chín 8, 2022
Spread the love

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong những lựa chọn được nhiều người cân nhắc bên cạnh làm việc trong nước. Thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản không quá phức tạp, nhanh chóng hoàn thiện nếu có sự trợ giúp của các doanh nghiệp, công ty môi giới uy tín. Cùng ZenZ Group tìm hiểu các bước quan trọng cho thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản.

  1. Đăng ký, nộp hồ sơ ứng tuyển

Người lao động cần tự tìm hiểu những công ty, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ môi giới xuất khẩu lao động uy tín để đăng ký dự tuyển. Trước khi chuẩn bị hồ sơ, hãy đảm bảo bản thân đáp ứng đủ các điều kiện cơ bản về: trình độ, kinh nghiệm, ngoại hình, sức khỏe, giấy tờ pháp lý,…ZenZ đã có bài viết trình bày rõ các thông tin về điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản mà bạn có thể tham khảo.

Hồ sơ ứng tuyển xuất khẩu lao động Nhật sẽ gồm các loại giấy tờ pháp lý cơ bản: căn cước công dân, hộ khẩu, giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch, tình trạng hôn nhân,… Lúc này, người lao động chưa cần đến hộ chiếu nhưng phải đảm bảo mình có thể làm được hộ chiếu.

  1. Lựa chọn đơn hàng công việc và khám sức khỏe

Sau khi đã vượt qua vòng sơ tuyển với các thông tin trong hồ sơ, người lao động có thể lựa chọn đơn hàng công việc phù hợp với nguyện vọng của mình. Thông thường, người lao động cần xác định điều này ngay khi chọn công ty môi giới vì không phải doanh nghiệp nào cũng hỗ trợ tất cả công việc tại Nhật Bản. Mỗi đơn hàng công việc sẽ có yêu cầu về sức khỏe khác nhau. Người lao động sẽ được yêu cầu kiểm tra sức khỏe dạng lao động nước ngoài tại các cơ sở uy tín.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản
  1. Đào tạo chung và định hướng
Xem thêm  Vì sao Đơn hàng may mặc Đài Loan được nhiều người ưa chuộng?

Đến bước này, người lao động đã được chọn để đào tạo kỹ năng và chuyên môn cụ thể cho công việc mong muốn. Dù có kinh nghiệm hay chưa, mọi người đều nhận được sự đào tạo như nhau về kỹ năng mềm, văn hóa, môi trường, ngôn ngữ,… Đào tạo chuyên môn là phần tiếp theo để người lao động hiểu và làm được việc trước khi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

Một buổi đào tạo tiếng Nhật dành cho công nhân xuất khẩu lao động
  1. Thi tuyển đơn hàng

Sau quá trình đào tạo chung, người lao động sẽ bước vào vòng thi tuyển sàng lọc. Buổi thi tuyển bao gồm phần phỏng vấn về tiếng Nhật, kiểm tra kĩ năng và chuyên môn. Nhìn chung, phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản thường khó hơn, tỉ lệ chọi cao hơn thị trường Đài Loan và Hàn Quốc. Vì thế, người lao động cần cẩn thận và cố gắng hoàn thiện bài thi tuyển thật tốt.

Một buổi phỏng vấn – thi tuyển với các đại diện từ Nhật

  1. Làm visa, hộ chiếu và xuất cảnh

Người được chọn sẽ xúc tiến làm các giấy tờ cần thiết cho quá trình xuất cảnh, bao gồm hộ chiếu và visa. Công ty môi giới sẽ hỗ trợ người lao động nộp đơn xin cấp thị thực dạng lao động, hỗ trợ mua vé máy bay chiều đi, làm hợp đồng lao động,… Người lao động không cần quá lo lắng về thủ tục xuất cảnh.

Xem thêm  Xuất khẩu lao động Đài Loan sau 3 năm thu về được bao nhiêu?
Công nhân chuẩn bị bay sang Nhật Bản nhận việc

Thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản không hề khó nếu người lao động được hỗ trợ và tư vấn cụ thể về quy trình từng bước. Vui lòng liên hệ ZenZ Group để được cung cấp thêm những thông tin cần thiết và tư vấn chi tiết:

Zenz Group – Công ty xuất khẩu lao động quốc tế.

Địa chỉ: B20 – BT1 Bùi Xuân Phái, Phường Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0988.523.586

Website: https://zenzgroup.com.vn/

Mail: zenzgroup.vn@gmail.com

zenzgroup

0 Comments

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *