Zenz Group

TẤT TẦN TẬT VỀ THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN

Tháng Mười 18, 2022
Spread the love

?️ Visa Taiwan:

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Đài Loan (Theo trang web chính thức của Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam)

1. Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên), phô tô các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và photo Hộ chiếu.

2. Tờ khai xin cấp thị thực (ký tên, dán ảnh): điền tại trang web https://visawebapp.boca.gov.tw (General Visa), sau đó in ra nộp cùng các giấy tờ liên quan khác.

3. 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

4. Hộ chiếu (còn thời hạn từ 6 tháng trở lên) và photo Hộ chiếu

5. Chứng minh nghề nghiệp của du khách (Hợp đồng lao động, BHYT, BHXH…). Nộp bản phô tô, bản gốc kèm theo để đối chiếu xong trả lại.

6. Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.

7. Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm). Nộp bản phô tô, bản gốc để kèm theo đối chiếu xong trả lại.

8. Booking vé hai chiều.

9. Booking khách sạn.

10. Hành trình du lịch Đài Loan.

11. Phí làm visa (50USD đối với trường hợp lấy sau 5 ngày làm việc, 75USD đối với trường hợp lấy sau 2 ngày làm việc). Lưu ý: chỉ thu USD lẻ, hiện tại văn phòng TECO hạn chế thu tờ 50 đô do nạn tiền giả.

✅CÔNG DÂN VIỆT NAM NẾU ĐÁP ỨNG ĐIỀU KIỆN DƯỚI ĐÂY SẼ ĐƯỢC MIỄN THỊ THỰC NHẬP CẢNH ĐÀI LOAN:

1. Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Anh, các nước Schengen, Hàn Quốc và Đài Loan (không áp dụng với công dân từng đi lao động tại Đài Loan) sẽ được được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 14 ngày. Tuy nhiên, cần đăng ký online để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận in ra bản giấy cầm theo khi nhập cảnh mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh.

Xem thêm  Nên đi xuất khẩu lao động nước nào?

2. Trường hợp có visa điện tử của Úc, Newzealand muốn xin “Miễn thị thực có điều kiện” thì yêu cầu visa điện tử đó phải còn trong giá trị sử dụng.

3. Nếu dùng visa Nhật để xin “Miễn thị thực có điều kiện” thì yêu cầu đương sự khi nhập cảnh vào Đài Loan phải xuất trình được dấu nhập – xuất cảnh vào Nhật, hoặc phải trình được vé máy bay (tàu) của chặng kế tiếp vào Nhật.

Tuy nhiên, cần đăng ký online để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận in ra bản giấy cầm theo khi nhập cảnh mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh.

? Cách thức xin miễn thị thực:

Đăng ký visa miễn phí trực tuyến tại địa chỉ https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast hoặc https://immigration.gov.tw => Online Application Sau đó phải in tờ khai miễn thị thực để nhập cảnh Đài Loan. Nếu không thao tác được bằng máy tính, đường link báo lỗi thì bạn hãy thao tác bằng điện thoại nhé.

(Khi làm thủ tục nhập cảnh, nếu không xuất trình được visa còn hạn hoặc thẻ định cư của các nước nói trên sẽ không được nhập cảnh vào Đài Loan)

?Một số lưu ý cực kì quan trọng trong việc apply e-visa Taiwan.

1- Trong trường hợp bạn bị từ chối cấp e-visa, ví dụ bạn tên Nguyễn Thu Hiền, bị từ chối có thể do trùng tên với người bị cho vào black list. Tuyệt đối ko được viết thành Nguyen ThuHien (viết liền). Bạn sẽ được cấp e-visa ngay nhg khi sang nhập cảnh, bạn sẽ bị trả ngay về VN trong ngày.

2- Khi điền thông tin e-visa, nếu bạn viết sai thông tin trên hộ chiếu, khi nhập cảnh bạn cũng sẽ bị trả ngược về Vn luôn. Vì vậy lưu ý trước khi bay bạn hãy in e-visa ra và kiểm tra thật kĩ từng thông tin. Phần thông tin ks và chuyến bay lúc apply e-visa ko cần chính xác nhé. Như mình phần Hotel ghi Taipei nhg thực tế mình ở Taichung đêm đầu tiên

3- Hôm ở sân bay mình gặp 1 trường hợp, 1 cô dùng visa Mỹ còn hạn để xin e-visa. Sau khi dc cấp, cô nộp hs xin visa Mỹ. Hệ thống tại Taiwan nhận dc thông tin cô có visa Mỹ mới, huỷ visa Mỹ cũ và đồng thời huỷ luôn visa Taiwan của cô.

Xem thêm  7 ĐỊA ĐIỂM CẮM TRẠI TUYỆT ĐẸP KHẮP ĐÀI LOAN

Hôm đó mình cũng gặp mấy trường hợp nhân viên check in báo e-visa của khách ko tìm dc trên hệ thống, nếu gặp tình huống đó, thì cứ bình tĩnh thao tác tại sân bay để apply e-visa theo số visa Mỹ/Hàn/Nhật/Schenghen/Úc GẦN NHẤT có trong hộ chiếu mình thôi.

Em nhân viên check in bảo “Nếu chị xin visa Nhật mà chưa đi thì e-visa của chị sang Taiwan ko được chấp nhận. Nhg nếu là visa Hàn chưa đi thì e-visa Taiwan vẫn dùng được. Luật này cũng thường xuyên thay đổi, bọn em chỉ làm theo thông báo.” Visa Hàn tự làm có 20$ (ko cần đơn xin nghỉ phép có xác nhận nơi làm việc) + dịch công chứng. Visa Taiwan làm tại ĐSQ thì 50$ (và cần đơn xin nghỉ phép nhé).

?️ Thủ tục nhập cảnh

Trước ngày bay, bạn hãy vào điền Online Arrival card theo đường link sau: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/webacard/

Vậy là lúc nhập cảnh bạn chả phải viết gì, chỉ cần báo nhân viên tại Immigration là bạn có Online Arrival card. Hết sức nhanh gọn. Nếu không thao tác được bằng máy tính, đường link báo lỗi thì bạn hãy thao tác bằng điện thoại nhé.

zenzgroup

0 Comments

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *