Zenz Group

Những thay đổi trong quy trình và thủ tục XLKĐ Nhật Bản

Tháng Bảy 28, 2022
Spread the love

Tính đến năm 2019, Việt Nam đã xuất cảnh hơn 100,00 người lao động sang thị trường Nhật Bản. Qua đó thấy răng, thì trường XKLĐ Nhật Bản còn rất tiềm năng và thu hút nhiều lao động.

Trải qua 2 năm dịch bênh khó khăn đã khiến cho nhiều người mất việc. Việc hướng đến than gia đi XKLĐ được coi như một giải pháp để giải quyết vấn đề kinh tế hậu Covid.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được những thay đổi cũng như thông tin và điều kiện để tham gia XKLĐ Nhật bản trong năm 2022.

Có nên đi XKLĐ Nhật Bản hay không?

Nếu để so sánh giữa làm việc trong nước và tham gia xuất khẩu lao động tại một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…. thì cũng rất dễ dàng đặt ra một bài toán như sau

  • Lao động trong nước: Đối với những người ít kinh nghiệm và trình độ, việc lựa chọn những công việc lao động phổ thông trong nước như làm các công việc truyền thống hay làm công nhân trong các nhà máy. Mức thu nhập người lao động có thể thu được khoảng 7 đến 10 triệu. Đây không phải là một mức thu nhập cao, đủ để duy trì cuộc sống. Thế nhưng khó có thể có 1 khoản để tích góp. Lợi thế là được ở gần gia đình, không phải đi xa.
  • XKLĐ Nhật Bản: hiện tại, những yêu cầu về lao động xuất khẩu tại Nhật Bản đã dễ dàng hơn trước rất nhiều. Những lao động ít kinh nghiệm và trình độ đều có thể tham gia XKLĐ Nhật Bản. Mức lương cơ bản khi làm công nhân tại đây khoảng 35 đến 40tr ( chưa tính tăng ca ). Đối với những người có trình độ làm điều dưỡng hay kĩ sư công xưởng, lương có thể cao hơn rất nhiều. Do ảnh hưởng bới dịch bệnh, vậy nên hiện tại nhu cầu bổ sung lao động cho sản xuất phục hồi kinh tế tại Nhật Bản còn cần rất nhiều.
Xem thêm  Đi Đài Loan nên chọn đơn hàng nào?

Những thay đổi thay đổi trong yêu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

  • Về độ tuổi: Tuổi trung bình để tham gia XKLĐ Nhật Bản là khoảng 18 đến 30. Do thiếu nguồn lao đông, mội số ngành nghề tại Nhật Bản đã mở rộng yêu cầu, vì vậy có những ngành nghề tiếp nhận người lao động đến 40 tuổi
  • Về trình độ, chuyên môn: Tùy theo tính chất của công việc, có những đơn hàng chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể đi, nhưng cũng có yêu đơn hàng yêu cầu trình độ cao đẳng, đại học… Nói chung với trình độ THPT là đã có thể tham gia XKLĐ Nhật Bản
  • Về ngoại hình: Đối với Nam yêu cầu cao >1m60, nặng >50kg. Đối với nữ yêu cầu cao >1m50, nặng > 45kg.

Có hình xăm có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều lao động quan tâm.

Đổi với văn hóa phương Đông nói chung và Nhật Bản nói riêng, việc xăm mình đối với người Nhật mang lại 1 cảm giác gì đó liên quan đến những băng đảng xã hội đen. Vậy nên họ cũng khá khó tính trong việc chọn người lao động có hình xăm trên người. Tuy nhiên, những năm trở lại đây, người Nhật Bản cũng đỡ thoáng hơn trong vấn đề này. Đối với những người có hình xăm bé có thể suy nghĩ đến việc xóa hình xăm. Còn đối với người có những hình xăm lớn như kín tay, kín lưng…. thì nên cân nhắc. Cách tốt nhất là người lao động nên chủ động liên hệ với những công ty phụ trách để nhận được sự tư vấn cụ thể.

Xem thêm  TẤT TẦN TẬT VỀ THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN

ĐỊA CHỈ ĐƠN VỊ CUNG ỨNG NHÂN LỰC XKLĐ ĐÀI LOAN, NHẬT BẢN UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Zenz Group – Công ty xuất khẩu lao động quốc tế.

Địa chỉ: B20 – BT1 Bùi Xuân Phái, Phường Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0988.523.586

Website: https://zenzgroup.com.vn/

Xem thêm các đơn hàng XKLĐ tại: https://zenzgroup.com.vn/don-hang/

Mail: zenzgroup.vn@gmail.com


Video ZenZ Group:

zenzgroup

0 Comments

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *