Zenz Group

Nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay ở Việt Nam?

Tháng Tám 25, 2022
Spread the love

Cân nhắc đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay ở lại Việt Nam tìm việc làm là một quyết định khó khăn. Mỗi lựa chọn đều có ưu nhược điểm khác nhau. Phụ thuộc vào mục tiêu và tài chính của từng người mà nên đưa ra quyết định đi hay ở cho phù hợp.

1. Xuất khẩu lao động Đài Loan – trải nghiệm môi trường mới

Công dân sau 18 tuổi có nhiều lựa chọn cho sự nghiệp, công việc của bản thân. Trong đó, lựa chọn xuất khẩu lao động Đài Loan là điều đáng cân nhắc. 

Môi trường việc làm ở Đài Loan rất đa dạng, có nhiều nhóm ngành khác nhau, với mức thu nhập cao cùng nhiều phúc lợi hấp dẫn. Hơn nữa, nhu cầu về nhân lực trẻ tại Đài Loan ngày càng tăng, thậm chí thiếu trầm trọng do vấn đề già hoá dân số. Người lao động trẻ luôn có những cơ hội việc làm rộng mở phù hợp với bản thân. 

Xuất khẩu lao động Đài Loan còn giúp các bạn trẻ nhanh chóng tiếp thu và học hỏi các kỹ năng làm việc quan trọn. Các xí nghiệp, nhà máy tại đây luôn áp dụng kỹ thuật công nghiệp tiên tiến để tối ưu hoá quy trình làm việc, cho ra sản phẩm chất lượng hàng đầu. Như vậy, sau khoảng 3 – 5 làm việc tại Đài Loan, người lao động trẻ được trang bị nhóm kiến thức, kỹ năng thực tế có thể áp dụng được trong nhiều ngành nghề khác nhau. Bên cạnh đó, cơ hội sử dụng ngôn ngữ nước ngoài cũng giúp họ gia tăng tiếp thu kiến thức mới từ nước bạn. 

Xem thêm  Nên đi xuất khẩu lao động nước nào?

2. Tiết kiệm vốn nhanh chóng

Với những gia đình khó khăn về tài chính, cho con cái học cao đẳng, đại học sẽ trở thành gánh nặng. Thay vào đó, thời gian xuất khẩu lao động Đài Loan tối thiểu 3 – 5 năm có thể giúp người lao động Việt tiết kiệm một số vốn cao. Nếu siêng năng làm thêm giờ, tăng ca, mức thu nhập có được sẽ cao hơn. Gánh nặng tài chính của gia đình sẽ được trút bỏ một phần. Chính người trẻ cũng tự lo được học phí nếu muốn học tiếp đại học, cao đẳng sau khoảng thời gian xuất khẩu lao động.

Tương tự, nếu người lao động khó kiếm việc làm tại Việt Nam, lựa chọn xuất khẩu lao động Đài Loan đáng được cân nhắc. Xuất khẩu lao động Đài Loan yêu cầu thủ tục, hồ sơ đơn giản, không yêu cầu cao về bằng cấp, chi phí môi giới thấp,… Ngược lại, nếu chi tiêu tiết kiệm và chủ động làm thêm giờ, người lao động sẽ nhanh chóng có được số vốn lớn. Từ đó, họ có thể về Việt Nam để xây dựng sự nghiệp riêng. 

3. Lưu ý khi xuất khẩu lao động Đài Loan

Quyết định đến Đài Loan làm việc, người lao động cần chú ý một vài điểm như sau:

– Lựa chọn công ty môi giới uy tín, có thâm niên và được phản hồi tốt. 

– Lựa chọn đơn hàng công việc đúng với khả năng của bản thân, đặc biệt là sức khoẻ.

– Đảm bảo các loại giấy tờ, hồ sơ cần thiết.

– Nên học tiếng Trung cơ bản trước khi sang nước bạn

Xem thêm  Xuất khẩu lao động Đài Loan 2022 - những điều bạn cần biết

Xuất khẩu lao động Đài Loan là con đường kiếm việc làm nhanh, tương đối dễ dàng. Dù vậy, bạn cần cân nhắc thật kỹ các yếu tố nội/ngoại cảnh để đưa ra quyết định chính các, tránh lãng phí tài chính. Đội ngũ tư vấn của ZenZ Group luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp bạn hoàn thành thủ tục xuất khẩu lao động nhanh chóng và dễ dàng. Liên hệ Zen Z Group qua:

Zenz Group – Công ty xuất khẩu lao động quốc tế.

Địa chỉ: B20 – BT1 Bùi Xuân Phái, Phường Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0988.523.586

Website: https://zenzgroup.com.vn/

Xem thêm các đơn hàng XKLĐ tại: https://zenzgroup.com.vn/don-hang/

Mail: zenzgroup.vn@gmail.com


Video ZenZ Group:

zenzgroup

0 Comments

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *