Zenz Group

Một vài cách giữ tiền tại Đài Loan

Tháng Tám 31, 2022
Spread the love

Gần đây, ở Đài Loan xảy ra rất nhiều trường hợp như chuyển tiền về Việt Nam nhưng người nhận gửi cầm tiền rồi biến mất, hoặc yêu quý nhau rồi cho nhau vay tiền nhưng không trả, nên mình xin chia sẻ một vài cách mà mình đang sử dụng, mong sẽ giúp ích được nhiều bạn.

1. Lập một tài khoản ngân hàng ở Việt Nam

Trước khi sang Đài Loan, các bạn hãy ra ngân hàng mà các bạn tin tưởng rồi lập một tài khoản tiền Việt đứng tên mình. Sau đó, nhớ tải app của ngân hàng đó vào điện thoại và đăng ký chuyển tiền bằng cách nhập mật khẩu là được, chứ không dùng mã OTP. Các bạn có thể nói rõ với nhân viên ngân hàng rằng các bạn sắp ra nước ngoài để họ tư vấn cho rõ. 5 năm nay, mình chuyển tiền thông qua App của 5 ngân hàng: VIB, VP, TCB, ACB, MB, dù mình ở Đài Loan nhưng chưa gặp bất cứ vấn đề gì, người nhận vẫn nhận được tiền sau 1-2 phút.

– Hàng tháng, khi nhận được tiền lương, các bạn có thể ra Ngân hàng Đài Loan: Chang Hua, Siêu thị VNEX (mình gửi tiền 10 năm nay chưa mất đồng nào, chuyển rất nhanh lại có người Việt nữa), hoặc nơi nào bạn cảm thấy uy tín… và chuyển trực tiếp tiền Đài vào số tài khoản của mình ở Việt Nam. Khi nào tiền vào, App của các bạn sẽ báo tiền, đảm bảo trong ngày nhận được.

– Mình đã từng chứng kiến một vài trường hợp gửi tiền về cho gia đình, nhưng người thân lại bí mật dùng tiền đó đi làm việc khác, khiến người bên này rất đau lòng. Vất vả bao năm như thế, đến khi về hai bàn tay trắng, ai đã từng trải qua chắc hiểu. Khi các bạn có tiền trong tài khoản của mình bên Việt Nam, các bạn có thể gửi tiết kiệm online trực tiếp trên điện thoại hay chuyển khoản cho ai tùy ý. Thực sự rất tiện lợi và an toàn!

2. Tốt nhất là không nên vay tiền ai và cũng không cho ai vay tiền

– Không nên vay tiền ai vì nợ tiền trả được, nợ tình thì không! Giờ mình vay người ta 10.000, sau người ta vay 20.000 lẽ nào mình lại không cho? Thậm chí, có những người không cần mình trả bằng tiền, chỉ cần mình trả bằng “người”. Bạn có chấp nhận được không? Chấp nhận được hãy vay!

Xem thêm  Nên chọn du học hay XKLĐ Nhật Bản?

– Không cho ai vay tiền. Quá nhiều bài học rồi, lúc “hóng biến” thì bảo phải cẩn thận, sau này có người vay tiền vẫn cả nể cho vay, đang đi “hóng biến” của người khác, bỗng chốc trở thành “biến” cho người ta “hóng”. Thời buổi nào rồi, mạnh dạn lên các bạn, hãy tập nói “KHÔNG” với những thứ mình cảm thấy không an toàn. Nếu quý mến nhau quá, sợ mất lòng nhau thì kỷ niệm nhau 5.000 – 10.000. Sau này đừng nhắc đến nữa. Còn nếu đã cho ai vay tiền thì xác định là mất luôn, đừng nghĩ đến nữa, thế cho đỡ đau lòng.

– Năm ngoái, bạn thân 30 năm của mình hỏi vay mình 1 tỷ trong 1 tháng, lãi suất 20% nhưng mình không đồng ý. Mình nói thẳng luôn: “Tao giúp mày cái gì cũng được, trừ tiền.” Tháng sau, bạn mình khóc mếu bảo: “Tao mất sạch rồi!” Hỏi ra thì hóa ra đi mua đất nhưng thằng cầm tiền chạy mất. Mình mới thở phào : “May mình không cả nể!”

Có lẽ còn rất nhiều cách nữa mà mình chưa nghĩ ra, mong các bạn góp ý để những người khác có thêm nhiều kinh nghiệm. Chúc thanh xuân của chúng ta kiếm được nhiều tiền, nhưng cũng giữ được nhiều tiền ở Đài Loan.

Zenz Group – Công ty xuất khẩu lao động quốc tế.

Địa chỉ: B20 – BT1 Bùi Xuân Phái, Phường Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

Xem thêm  Vì sao bạn nên chọn xuất khẩu lao động Đài Loan mà không phải các nước khác?

Hotline: 0988.523.586

Website: https://zenzgroup.com.vn/

Xem thêm các đơn hàng XKLĐ tại: https://zenzgroup.com.vn/don-hang/

Mail: zenzgroup.vn@gmail.com


Video ZenZ Group:

zenzgroup

0 Comments

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *