Zenz Group

Du học Úc nên học ngành gì?

Tháng Chín 22, 2022
Spread the love

Úc là đất nước có nền giáo dục tiên tiến và phát triển hàng đầu trên thế giới. Rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn Xứ sở chuột túi là nơi du học trong nhiều năm liền. Vậy, du học Úc nên học ngành gì để dễ xin việc và định cư? Cùng tìm hiểu các ngành hot tại Úc luôn tìm kiếm nhân qua bài viết dưới đây.

1. Nhóm ngành Y tế – Chăm sóc sức khỏe

Với nền kinh tế phát triển nhanh chóng, vấn đề chăm sóc sức khỏe người dân và trợ giúp xã hội luôn được chính phủ Úc đặt lên hàng đầu. Do đó, đây là một trong những lĩnh vực có nhu cầu về nhân lực rất cao.

Ngành Y tế – Sức khỏe tại Úc phát triển và luôn cần nhân lực giỏi

Úc có nhiều trường đại học nằm trong top các trường hàng đầu thế giới về đào tạo nhân lực ngành y tế, sức khỏe như Đại học Monash, Đại học Melbourne,… Bằng cấp và các chứng chỉ y tế của Úc được công nhận ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Sinh viên y khoa tại Úc được đào tạo chuyên sâu về thực hành bên cạnh khối lượng lý thuyết nền tảng quan trọng. Lựa chọn du học Úc về y tế – chăm sóc sức khỏe, bạn có thể chọn học các chuyên ngành như:

 • Điều dưỡng
 • Dược
 • Vật lý trị liệu
 • Phục hồi chức năng, bệnh lý ngôn ngữ
 • Dinh dưỡng và ăn kiêng
 • Tâm lý học,…
Xem thêm  Nữ có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan?

2. Du học Úc ngành Kỹ thuật

Úc có hơn 1200 trường dạy và đào tạo nhóm ngành kỹ thuật với cơ sở vật chất hiện đại và môi trường giáo dục uy tín. Sinh viên kỹ thuật có thể lựa chọn các chuyên ngành phù hợp với định hướng của bản thân như:

 • Điện – điện tử
 • Cơ khí
 • Hàng không – vũ trụ
 • Kỹ thuật phần mềm
 • Khai thác khoáng sản
 • Xây dựng cơ sở hạ tầng,…
Nhóm ngành Kỹ thuật chưa bao giờ “hết hot” tại xứ sở Kangaroo

Chất lượng giáo dục và đào tạo ngành kỹ thuật ở Úc được công nhân ở nhiều quốc gia phát triển. Đây cũng là một trong 5 nhóm ngành luôn trong tình trạng khan hiếm nhân lực, đặc biệt là nhân lực giỏi. Du học sinh Úc ngành kỹ thuật được ưu tiên trong danh sách định cư nếu có mong muốn làm việc lâu dài tại Úc sau khi tốt nghiệp. Dĩ nhiên, mức thu nhập cho nhóm ngành này cũng nằm trong top, dao động từ 67.000 – 168.000 AUD/năm.

3. Quản trị nhà hàng – khách sạn tại Úc

Nếu đam mê làm việc trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn, Úc là môi trường tuyệt vời để du học và nghiên cứu sâu về lĩnh vực này. Ưu điểm lớn nhất khi du học Úc ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn là cơ hội thực tập và trở thành nhân viên chính thức của nhiều thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực này như: Marriott, Hilton, Hyatt, Shangri-La,…

Nước Úc nổi tiếng với viện đào tạo chuyên nghiệp nhân lực Quản trị Khách sạn

Mặt khác, so với các quốc gia khác như Thụy Sỹ, Mỹ, Anh,… du học Úc lĩnh vực khách sạn – nhà hàng có chi phí rẻ hơn nhưng chất lượng giáo dục không hề thua kém. Các trường đại học luôn chú trọng kết hợp đào tạo nghiệp vụ chuyên môn và tư duy quản lý cho sinh viên, trang bị cho họ những kiến thức nền chắc chắn để có cơ hội làm việc tại những tập đoàn quy mô.

Xem thêm  Vì sao Đơn hàng may mặc Đài Loan được nhiều người ưa chuộng?

Du học Úc luôn là một trong những từ khóa hot search mà các bạn học sinh, sinh viên, ngay cả những người đi làm cũng dành sự quan tâm nhất định. Bạn hãy liên hệ với ZenZ Group để tìm hiểu và được tư vấn thêm về các chương trình vừa học vừa làm tại Úc cũng như hỗ trợ visa,…

Thông tin liên hệ:

Zenz Group – Công ty xuất khẩu lao động quốc tế.

Địa chỉ: B20 – BT1 Bùi Xuân Phái, Phường Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0988.523.586

Website: https://zenzgroup.com.vn/

Mail: zenzgroup.vn@gmail.com

zenzgroup

0 Comments

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *