Zenz Group

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

Tháng Chín 8, 2022
Spread the love

Muốn tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản của dịch vụ này. Vậy, điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản bao gồm những gì? Cùng ZenZ Group tìm hiểu những yêu cầu cơ bản cần và đủ để công dân Việt Nam thuận lợi xuất khẩu lao động Nhật.

 1. Độ tuổi được phép xuất khẩu lao động Nhật

Độ tuổi được phép tham gia thị trường lao động Nhật Bản là từ 18 – 30 tuổi. Dù vậy, một số đơn hàng liên quan đến nông nghiệp, dệt – may,… có thể nới rộng độ tuổi của người lao động đến dưới 40 tuổi với điều kiện làm việc 1 năm. Nhìn chung, tùy thuộc vào công việc, nhóm ngành khác nhau mà yêu cầu về tuổi tác có thể dài hơn độ tuổi trung bình.

Độ tuổi phù hợp để xuất khẩu lao động Nhật Bản

 1. Trình độ, kinh nghiệm

Người lao động được yêu cầu tốt nghiệp tối thiểu THCS để đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản. Với một số đơn hàng thuộc lĩnh vực cơ khí – kỹ thuật – xây dựng, công nhân phải đảm bảo tốt nghiệp THPT trở lên. Công việc kỹ sư tại Nhật Bản yêu cầu tốt nghiệp Đại hoc – Cao đẳng để đáp ứng yêu cầu về kiến thức chuyên môn.

Tóm lại, xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động phải có trình độ từ THCS trở lên. Ngoài ra, một số đơn hàng cũng yêu cầu kinh nghiệm làm việc từ trước. Yêu cầu này thường áp dụng cho nhóm ngành may mặc, hàn xì,… Dù vậy, người lao động sẽ trải qua quá trình đào tạo cần thiết trước khi sang nước bạn làm việc.

Xem thêm  Có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2022 hay không?
Công nhân phải trải qua quá trình đào tạo chung, kéo dài nhiều tháng

 1. Sức khỏe – ngoại hình

Sức khỏe là yếu tố quan trọng để quyết định người lao động có được sang Nhật làm việc hay không. Công nhân cần phải kiểm tra sức khỏe và đảm bảo cung cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe làm việc tại nước ngoài. Bên cạnh đó, người lao động clao, ần đảm bảo không mắc 1 trong 13 loại bệnh theo yêu cầu của chính phủ Nhật Bản, bao gồm: bệnh về tim, phổi, viêm gan B, các loại bệnh truyền nhiễm, mù màu,…

Nhật Bản đưa ra tiêu chí cụ thể về ngoại hình dành cho người lao động tại đất nước này. Cụ thể:

 • Nam: cao 1m60, nặng từ 60 – 65kg
 • Nữ: cao 1m48, nặng từ 40 – 45kg
Người lao động được kiểm tra sức khỏe kỹ càng trước khi xuất cảnh

Thực tế, một số nhóm ngành sẽ yêu cầu cao hơn về ngoại hình. Ngược lại, có nhiều đơn hàng không quan trọng ngoại hình, chỉ cần người lao động đáp ứng tốt sức khỏe và các yêu cầu cơ bản khác. 

 1. Hồ sơ, giấy tờ cá nhân

Đảm bảo yếu tố pháp lý là một trong những điều kiện quan trọng để người lao động vượt qua vòng xét duyệt hồ sơ. Bạn cần cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ cơ bản sau khi đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022:

 • Sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh, căn cước công dân và hộ khẩu thường trú có dấu xác nhận của chính quyền địa phương
 • Bằng tốt nghiệp THCS, THPT, Đại học – Cao đẳng theo yêu cầu của công ty/doanh nghiệp môi giới và đơn hàng công việc bạn chọn
 • Giấy xác nhận Nhân sự, xác nhận tình trạng hôn nhân
 • Giấy xác nhận đủ điều kiện sức khỏe được cấp bởi cơ quan y tế chính thống
 • Hộ chiếu và ảnh thẻ theo yêu cầu
Xem thêm  Cách đi Đài Loan làm việc, xuất khẩu lao động

 Lưu ý các giấy tờ này phải được công chứng hoặc xác nhận của xã, phường và có hiệu lực trong vòng 6 tháng.

Nếu bạn còn thắc mắc về điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản, đừng ngần ngại liên hệ ZenZ Group để được tư vấn chi tiết hơn các thông tin quan trọng.  

Zenz Group – Công ty xuất khẩu lao động quốc tế.

Địa chỉ: B20 – BT1 Bùi Xuân Phái, Phường Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0988.523.586

Website: https://zenzgroup.com.vn/

Xem thêm các đơn hàng XKLĐ tại: https://zenzgroup.com.vn/don-hang/

Mail: zenzgroup.vn@gmail.com

Video ZenZ Group:

zenzgroup

0 Comments

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *