Zenz Group

Đi Đài Loan nên chọn đơn hàng nào?

Tháng Chín 1, 2022
Spread the love

Có rất nhiều công việc tại Đài Loan để người xuất khẩu lao động có thể lựa chọn. Tuy nhiên, mỗi đơn hàng công việc đều có tính chất khác nhau. Vậy, đi Đài Loan nên chọn đơn hàng nào là tốt nhất? Cùng ZenZ Group tìm hiểu qua bài viết dưới đây

1. Các đơn hàng Đài Loan cho nữ giới

Những đơn hàng phổ biến phù hợp với nữ giới, đem lại nguồn thu ổn định gồm có:

  1. Giúp việc, hộ lý, điều dưỡng

Những công việc này không quá nặng nhọc, chủ yếu chăm sóc nhà cửa, chăm sóc bệnh nhân hay người lớn tuổi,… Nhóm ngành này có nhận lao động nữ lên đến 50 tuổi với mức thu nhập dao động từ 13 triệu đồng (giúp việc, chăm sóc trẻ) đến 19 triệu đồng (hộ lý, điều dưỡng).

  1. Đơn hàng công nhân may mặc

Mức thu nhập dành cho nữ công nhân may mặc trong các nhà máy, xí nghiệp vào khoảng 19 triệu đồng. Nhiệm vụ chính là lắp ráp các mẫu balo, giày dép, quần áo,… theo dây chuyền. Công việc nhẹ nhàng, không áp lực, cho phép công nhân đăng ký tăng ca để tăng thu nhập.

2. Đơn hàng công việc phổ biến cho nam giới

Lao động nam có thể tham khảo các đơn hàng công việc sau khi quyết định xuất khẩu lao động Đài Loan:

  1. Cơ khí – hàn xì

Lĩnh vực này nhận mức lương khá cao, khoảng 20 – 23 triệu/tháng do tính chất nặng nhọc, môi trường nắng nóng ngoài trời. Nam giới đi đơn hàng cơ khí, hàn xì cần có sức khỏe tốt, ưu tiên có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chưa có kinh nghiệm sẽ được doanh nghiệp đào tạo liên tục khi sang Đài Loan. 

  1. Làm nông nghiệp – trồng trọt
Xem thêm  Giới thiệu về XKLĐ Đài Loan

Làm nông nghiệp tại Đài Loan, người lao động chủ yếu thực hiện trồng cây lương thực hay hoa cỏ, chăn nuôi gia súc gia cầm,… trong môi trường nhà kính hoặc tại các trang trại. Người lao động dành nhiều thời gian làm việc ngoài trời nên sẽ hơi cực và nặng nhọc. Do đó, đơn hàng nông nghiệp sẽ phù hợp với nam giới hơn nữ.

3. Lưu ý gì khi chọn đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan?

Không chỉ dựa vào mong muốn và sức khỏe của bản thân, người lao động cần cân nhắc các yếu tố sau khi chọn đơn hàng công việc Đài Loan:

  • Tìm hiểu và nắm rõ chi phí môi giới: phí môi giới các đơn hàng của từng công ty là khác nhau, giữa doanh nghiệp trực tiếp và thông qua bên thứ 3 cũng hoàn toàn khác biệt. Do đó, người lao động cần thật sự cẩn trọng.
  • Tìm hiểu công việc: hiểu rõ tính chất của từng công việc sẽ giúp người lao động đưa ra quyết định đúng đắn công việc, nhiệm vụ nào thích hợp với mình.
  • Kiểm tra kỹ điều khoản trong hợp đồng: đảm bảo nắm rõ các thông tin trong hợp đồng để không bị thiệt hại về tài chính hay những quyền/nghĩa vụ liên quan khác trước, trong và sau khi xuất khẩu lao động.

Với đội ngũ nhân viên và tư vấn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và thân thiện, ZenZ Group tự hào là công ty cung ứng nhân sự hàng đầu cho các thị trường lao động quốc tế. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc và tư vấn thông tin liên quan đến xuất khẩu lao động. 

Xem thêm  Thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những bước nào?

Zenz Group – Công ty xuất khẩu lao động quốc tế.

Địa chỉ: B20 – BT1 Bùi Xuân Phái, Phường Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0988.523.586

Website: https://zenzgroup.com.vn/

Xem thêm các đơn hàng XKLĐ tại: https://zenzgroup.com.vn/don-hang/

Mail: zenzgroup.vn@gmail.com


Video ZenZ Group:

zenzgroup

0 Comments

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *