Zenz Group

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

Tháng Tám 27, 2022
Spread the love

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là chủ đề được nhiều người lao động quan tâm. Thu nhập cao, đa dạng ngành nghề,… là những ưu điểm nổi bật khiến Nhật Bản là điểm đến làm việc đáng mơ ước của nhiều người.

1. Công việc đa dạng mọi lĩnh vực

Nhật Bản có thị trường lao động tiềm năng với nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Dẫu vậy, dân số già hóa nhanh chóng khiến chính phủ Nhật lo ngại về nguồn nhân lực trẻ. Nhập khẩu lao động từ các nước đang phát triển là mục tiêu dài hạn của đất nước này.

Tương tự Đài Loan, người lao động có thể tìm kiếm rất nhiều công việc khác nhau tại Nhật. Những ngành nghề đang hot và thiếu hụt nhân sự có thể kể đến như: 

  • Công nhân may mặc, cơ khí, xây dựng
  • Công nhân chế biến thực phẩm
  • Thực tập sinh chăn nuôi – nông nghiệp

Bên cạnh việc tuyển dụng lao động phổ thông, trong những năm gần đây, Nhật Bản mở rộng chương trình tuyển chọn kỹ sư, kỹ thuật viên có bằng cấp và trình độ. Nhóm lao động này sẽ nhận được những đãi ngộ tốt hơn cũng như cơ hội ở lại làm việc lâu năm tại Nhật Bản.

Xem thêm  Những điều cần biết về Đơn hàng xây dựng Đài Loan?

2. Mức thu nhập đáng mơ ước

So sánh với người xuất khẩu lao động Đài Loan, lao động phổ thông tại Nhật Bản nhận về mức thu nhập có phần nhỉnh hơn.

Cụ thể, trung bình người xuất khẩu lao động Nhật có thể nhận được 28 – 35 triệu/tháng, chưa tính tăng ca và khấu trừ bảo hiểm, phụ phí liên quan. Đầu năm 2020, chính phủ Nhật Bản đưa ra quyết định tăng lương theo từng khu vực khác nhau. Như vậy, thu nhập của lao động Việt tại đây cũng tăng theo. Sau 3 năm, mỗi công nhân có thể nhận về 500 – 800 triệu đồng thu nhập gốc.

Bên cạnh lương, công nhân, kỹ sư Việt xuất khẩu lao động Nhật còn được hỗ trợ phụ cấp, đãi ngộ riêng theo quy định của chính phủ và doanh nghiệp. Người lao động sẽ thoải mái hơn với sự tài trợ này từ nước bạn.

3. Dễ tìm kiếm việc làm sau khi kết thúc thời hạn

Với sự đầu tư mạnh mẽ từ Nhật Bản vào Việt Nam, hiện nay có không ít các nhà máy Nhật Bản trải dài từ Bắc vào Nam. Sau hi thời hạn xuất khẩu lao động kết thúc, người lao động Việt quay về nước rất dễ dàng xin vào những doanh nghiệp, nhà máy Nhật Bản tại Việt Nam. Nhóm lao động này có sẵn kỹ năng cần thiết, hiểu biết về văn hóa Nhật Bản nên thường được ưu tiên tuyển dụng và dễ lên vị trí cao. Mức lương và chế độ đãi ngộ cũng khác hẳn so với công nhân Việt Nam thông thường.

Cơ hội tìm kiếm việc làm khi về nước

Nếu bạn đang tìm kiếm công việc tại Nhật Bản hoặc mong muốn đi xuất khẩu lao động các nước, hãy liên hệ ZenZ Group để được tư vấn cụ thể về chính sách và các thông tin liên quan. 

Xem thêm  CÁCH TÌM VIỆC LÀM THÊM TẠI ĐÀI LOAN?

Zenz Group – Công ty xuất khẩu lao động quốc tế.

Địa chỉ: B20 – BT1 Bùi Xuân Phái, Phường Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0988.523.586

Website: https://zenzgroup.com.vn/

Xem thêm các đơn hàng XKLĐ tại: https://zenzgroup.com.vn/don-hang/

Mail: zenzgroup.vn@gmail.com


Video ZenZ Group:

zenzgroup

0 Comments

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *