Zenz Group

Có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan vào thời điểm này?

Tháng Tám 27, 2022
Spread the love

Nền kinh tế Việt Nam chứng kiến sự hồi phục nhanh chóng từ sau đại dịch COVID. Vậy, có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan vào thời điểm này hay xin việc tại các nhà máy xí nghiệp tại Việt Nam? ZenZ Group sẽ cho bạn câu trả lời bằng những thông tin có trong bài viết sau đây.

1. Bối cảnh COVID-19 và lý do nên đi xuất khẩu lao động

Năm 2020 và 2021 là thời điểm dịch covid hoành hành nghiêm trọng tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Năm 2022 đánh dấu sự vực dậy của kinh tế thế giới khi covid dần qua đi. Thị trường lao động sôi nổi trở lại. Nhu cầu tìm việc làm trong nước tăng cao nhưng chưa đủ cơ hội đáp ứng cho tất cả mọi người.

Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan đang dần mở cửa

Lựa chọn xuất khẩu lao động ở thời điểm này khá thích hợp với nhiều cá nhân: 

  • Thứ nhất, các chuyến bay quốc tế đã nối lại, thủ tục test covid trước và sau khi nhập cảnh đã dần được bỏ, tạo điều kiện thuận lợi để công dân các nước di chuyển. 
  • Thứ hai, Đài Loan ít bị ảnh hưởng bởi covid, do đó đây là môi trường làm việc an toàn và thuận lợi cho người lao động. 
  • Cuối cùng, các nhà máy, xí nghiệp xứ Đài luôn chào đón công nhân các nước đến làm việc với chính sách hỗ trợ tốt nhất, đặc biệt sau cơn đại dịch vừa qua. 
Xem thêm  Xuất khẩu lao động Đài Loan sau 3 năm thu về được bao nhiêu?

Vậy nên, 2022 là thời điểm thích hợp để xuất khẩu lao động Đài Loan dành cho những ai có nhu cầu.

2. Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan có đắt không?

Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan bao gồm nhiều mục khác nhau. Tổng số tiền cho lần xuất cảnh đầu tiên mà người lao động cần chi trả dao động từ 2000 – 5000 USD. Mức phí này có thể cao hoặc thấp hơn phụ thuộc vào đơn hàng công việc mà người lao động lựa chọn.

Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan

Danh sách chi phí người lao động cần chi trả:

  • Phí môi giới: là số tiền cần trả cho các công ty môi giới – là bên thứ ba giữa công nhân và doanh nghiệp tại Đài Loan. Trong một số trường hợp doanh nghiệp chủ động tuyển người, công nhân không cần phải trả phí này.
  • Phí dịch vụ xuất khẩu lao động: là số tiền mà các công ty phía Việt Nam nhận được khi đào tạo và giúp người lao động thi tuyển đơn hàng công việc mong muốn.
  • Phí khám sức khỏe: yêu cầu bắt buộc đối với người xuất khẩu lao động là có giấy khám sức khỏe đạt chuẩn. Phí khám sức khỏe xuất ngoại vào khoảng 1 triệu đồng. Người lao động có thể chọn khám tại cả bệnh viện tư và công đều được.
  • Các chi phí khác: ngoài các đầu phí trên, công nhân trước khi xuất khẩu lao động Đài Loan cần học tiếng Trung, làm visa, giấy tờ cần thiết,…
Xem thêm  Tại sao nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan?

Đài Loan có môi trường và văn hóa khá tương đồng với Việt Nam. Lựa chọn xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ mở ra con đường sự nghiệp mới cho nhiều người lao động Việt mong muốn có công việc ổn định và thu nhập tốt. 

Đăng ký xuất khẩu lao động Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản với ZenZ Group ngay hôm nay để nhận được sự hỗ trợ từ A đến Z:

Zenz Group – Công ty xuất khẩu lao động quốc tế.

Địa chỉ: B20 – BT1 Bùi Xuân Phái, Phường Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0988.523.586

Website: https://zenzgroup.com.vn/

Xem thêm các đơn hàng XKLĐ tại: https://zenzgroup.com.vn/don-hang/

Mail: zenzgroup.vn@gmail.com

zenzgroup

0 Comments

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *