Zenz Group

Du học Úc: Cần chứng mình tài chính như thế nào?

Tháng Chín 22, 2022
Spread the love

Du học Úc đem đến cơ hội tiếp thu tinh hoa từ nền giáo dục hàng đầu và cơ hội việc làm trong mơ. Một trong những yếu tố quan trọng quyết định một người có thể học tập tại Úc hay không chính là việc chứng minh tài chính du học Úc. Cùng ZenZ Group tìm hiểu kỹ về chứng minh tài chính du học Úc qua những thông tin dưới đây.

1. Chứng minh tài chính du học Úc và vai trò quan trọng

Chứng minh tài chính du học Úc nghĩa là người có nhu cầu du học cần phải chứng minh cho đại diện nước Úc – cụ thể là Đại sứ quán Úc tại Việt Nam – bạn có đủ khả năng về tài chính để chi trả cho các chi phí sinh hoạt và học phí trong thời gian học tập tại Úc.

Chứng minh tài chính là điều kiện quan trọng để nhận visa du học Úc

Việc chứng minh tài chính là điều quan trọng quyết định bạn có thể xin visa thành công hay không. Có 2 lý do chính cho việc này bao gồm:

  • Học phí và sinh hoạt tại Úc khá đắt. Bạn cần đảm bảo mình có thể chi trả được các khoản phí cần thiết khi đến nước Úc.
  • Chứng minh tài chính thể hiện người du học nghiêm túc với mục tiêu học tập mà không phải vì bất cứ lý do nào khác, tăng độ uy tín cho hồ sơ xin visa của bạn.

Hiện nay, bên cạnh yêu cầu bắt buộc chứng minh khả tài chính của du học sinh, vẫn có nhiều trường chấp nhận không cần sinh viên chứng minh tài chính. Tuy nhiên, nhóm trường này có số lượng ít đi cùng với nhiều yêu cầu đặc biệt khác

Xem thêm  Nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay ở Việt Nam?

2. Chứng minh tài chính du học Úc như thế nào?

Để quá trình chứng minh tài chính diễn ra đơn giản và nhanh gọn, bạn có thể thực hiện theo 3 cách.

  1. Sử dụng sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm là một trong những cách đơn giản thể hiện bạn đủ khả năng chi trả cho những đầu phí cần thiết khi du học Úc. Theo kinh nghiệm của ZenZ Group, sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính du học Úc cần có khoảng 800 triệu – 1 tỷ đồng. Đây được xem là khoản tiền cơ bản để trả học phí và sinh hoạt ít nhất trong 1 năm đầu tại Úc. Dù vậy, phía Đại sứ quán sẽ xem xét thêm các yếu tố khác như ngành học, thời gian học, nơi sinh sống,… để quyết định bạn có đủ điều kiện nhận visa hay không?

Sổ tiết kiệm được nhiều du học sinh sử dụng để chứng minh tài chính
  1. Chứng minh tài chính qua thu nhập

Bạn có thể đảm bảo khả năng chi trả bằng việc chứng minh thu nhập của bản thân hoặc của người bảo lãnh. Có 4 nguồn thu nhập cơ bản có thể dùng trong trường hợp này:

  • Lương công việc cố định
  • Thu nhập từ kinh doanh hộ gia đình
  • Thu nhập từ tài sản cho thuê
  • Thu nhập từ chủ sở hữu doanh nghiệp hoặc góp vốn kinh doanh

3. Hồ sơ chứng minh tài chính du học Úc cần có gì?

Bộ hồ sơ chứng minh tài chính du học Úc luôn cần có các loại giấy tờ sau:

  •  Tiểu sử tài chính: bản sao kê thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng, giấy tờ thuế, hộ chiếu cũ và mới
  • Giấy tờ thu nhập: để xác định nguồn thu nhập chính thống và hợp pháp, du học sinh cần nộp các giấy tờ liên quan đến tiền mặt, tài khoản ngân hàng của bản thân và của người bảo lãnh
Xem thêm  Hộ lý trong viện dưỡng lão tại Đài Loan

Hồ sơ sẽ được xét duyệt trong khoảng thời gian từ 2 – 3 tuần. Lưu ý rằng, khả năng tài chính càng mạnh thì cơ hội xét duyệt nhanh càng cao.

Du học sinh cần nộp đủ các loại giấy tờ cho quá trình chứng minh tài chính

Nếu cần hỗ trợ chứng minh tài chính hoặc các vấn đề liên quan đến du học Úc, hãy liên hệ ZenZ Group để biết thêm thông tin và được tư vấn cụ thể:

Zenz Group – Công ty xuất khẩu lao động quốc tế.

Địa chỉ: B20 – BT1 Bùi Xuân Phái, Phường Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0988.523.586

Website: https://zenzgroup.com.vn/

Mail: zenzgroup.vn@gmail.com

zenzgroup

0 Comments

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *