Zenz Group

Chọn công việc nào lương cao tại Đài Loan?

Tháng Chín 8, 2022
Spread the love

Ai cũng mong muốn có một mức thu nhập nhiều chữ số, đặc biệt là những công nhân xuất khẩu lao động. Vậy chọn công việc nào lương cao tại Đài Loan? Mức lương cơ bản tại Đài Loan chi trả như thế nào? Cùng ZenZ Group tham khảo những công việc lương cao và mức lương cơ bản tại Đài Loan qua những thông tin dưới đây.

 Công nhân nước ngoài lao động tại Đài Loan được chính phủ tính lương theo giờ làm việc. Cụ thể, từ ngày 01.01.2022, số tiền người lao động nhận được như sau là:

  • Lương cơ bản: 160 tệ/giờ, tương đương 25,250 Đài tệ/tháng
  • Phí tăng ca: khoảng 175 Đài tệ/giờ
  • Làm việc ngày nghỉ: 1338 Đài tệ/giờ
  • Ngày Lễ: 1680 Đài tệ/ngày

Như vậy, trong vòng 5 năm trở lại đây, mức lương cơ bản cho người lao động xuất khẩu Đài Loan có mức tăng tốt nhất. Ngoài lương cơ bản và phí tăng ca, một số công ty, doanh nghiệp còn chủ động hỗ trợ thêm các phụ cấp cần thiết, giúp người lao động Việt có cuộc sống thoải mái hơn.

Vào ngày 1/9, tại Đài Bắc(CNA) Một Bộ Lao động đã quyết định để tăng mức lương tối thiểu hàng tháng và hàng giờ của Đài Loan lần lượt là 4,55% và 4,76%, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2023.

Việc tăng này sẽ nâng mức lương tối thiểu hàng tháng từ 25.250 Đài tệ (828 USD) hiện tại lên 26.400 Đài tệ và mức lương tối thiểu theo giờ từ 168 Đài tệ lên 176 Đài tệ

Xếp loại những công việc có thu nhập hấp dẫn

  1. Công việc làm trong công xưởng

Những đơn hàng công việc làm trong công xưởng, nhà máy, xí nghiệp,.. thuộc nhóm ngành có mức thu nhập hấp dẫn nhất. Người lao động có thể tùy chọn công việc về cơ khí, gia công linh kiện, chế biến thực phẩm, dệt may,… Những công việc này có mức lương chung dao động từ 20 – 25 triệu đồng. Bên cạnh mức lương cao, môi trường làm việc mát mẻ, thoải mái bên trong các nhà máy cùng với những trợ cấp khác nhau là điều hấp dẫn người lao động.

Xem thêm  Tăng lương cơ đối với lao động đi làm việc tại Đài loan theo lộ trình kể từ ngày 01/01/2022
Công việc tại xưởng, nhà máy,… có mức thu nhập cao hơn các ngành khác
  • Nhóm công việc hộ lý – điều dưỡng, giúp việc

Nhóm công việc này chủ yếu dành cho nữ giới. Nhiệm vụ chính là chăm sóc những người già, bệnh nhân hay trẻ em tại các trung tâm y tế, viện dưỡng lão,… Người giúp việc có thể đến trực tiếp nhà của gia chủ để thực hiện các công việc được giao. Nhìn chung, đây là những công việc không quá khó khăn, tốn sức, ngược lại có mức lương dao động từ 20 – 22 triệu đồng/ tháng. Điều dưỡng – hộ lý còn được nhận thêm chế độ bảo hiểm cụ thể khi làm việc cho các trung tâm chăm sóc sức khỏe chính thống. 

  • Những công việc khác

Những công việc khác như chăm sóc cây trồng nông nghiệp, đánh bắt hải sản,… có mức thu nhập dựa vào cách tính lương cơ bản như đã nêu trên. Nhìn chung, mức lương mà người lao động có thể nhận được khi xuất khẩu lao động tại Đài Loan cao hơn so với mặt bằng chung các công việc tương tự tại Việt Nam.

Lưu ý khi chọn đơn hàng công việc tại Đài

Trước khi xuất khẩu lao động Đài Loan, người lao động cần tìm hiểu kỹ những đơn hàng phù hợp với sức khỏe và khả năng của bản thân. Công việc có mức lương cao nhất chưa chắc là tốt nhất, đặc biệt khi lao động xa nhà nhiều thứ phải lo toan.

Xem thêm  Nên đi xuất khẩu lao động nước nào?

Để chọn được đơn hàng công việc phù hợp với mức thu nhập tốt nhất, hãy liên hệ ZenZ Group – công ty chuyên cung cấp nhân sự hàng đầu hiện nay. Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết và giúp bạn lên kế hoạch cụ thể cho nhu cầu xuất khẩu lao động các nước.

Zenz Group – Công ty xuất khẩu lao động quốc tế.

Địa chỉ: B20 – BT1 Bùi Xuân Phái, Phường Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0988.523.586

Website: https://zenzgroup.com.vn/

Xem thêm các đơn hàng XKLĐ tại: https://zenzgroup.com.vn/don-hang/

Mail: zenzgroup.vn@gmail.com

Video ZenZ Group:

zenzgroup

0 Comments

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *