Zenz Group

Các loại chi phí đi xuất khẩu lao động cần chuẩn bị.

Tháng Bảy 27, 2022
Spread the love

Không thể phủ nhận thủ tục và thời gian đăng ký chờ đợi đi Đài Loan là dễ dàng và nhanh gọn hơn so với các thị trường khác. Song chi phí phải bỏ ra cũng là một vấn đề đáng được quan tâm, chính vì thế, các bạn nên nắm rõ được các khoản chi phí đi xuất khẩu lao động. 

Theo Ban Quản lý Lao động Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) tại công văn số 945/VPĐB-LĐ ngày 28-8-2009 phía Đài Loan đã thay đổi mẫu “Bản cam kết về tiền lương và các chi phí của lao động nước ngoài đến Đài Loan làm việc”, bắt đầu áp dụng từ ngày 26-10-2009. Theo đó, người lao động nước ngoài đến Đài Loan làm việc phải cam kết toàn bộ các khoản chi phí mà lao động nước ngoài phải chi trả tại nước XKLĐ trước khi tới Đài Loan làm việc như tiền dịch vụ cho công ty môi giới; phí làm lý lịch tư pháp, tiền dịch vụ, học phí đào tạo, vé máy bay, lệ phí visa… và các khoản phí khác trong thời gian làm việc ở Đài Loan. Ngày 22-9-2009, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã có công văn số 1516/QLLĐNN-QLLĐ thông báo các chi phí cần thiết của người lao động đi làm việc ở Đài Loan và hướng dẫn các doanh nghiệp XKLĐ.

Nguồn: Cục quản lý lao động ngoài nước http://www.dolab.gov.vn

Trước khi đi lao động xuất khẩu, người lao động cần chuẩn bị một số tiền khá lớn. Vậy, những khoản chi phí đó dành cho những công việc gì? ZenZ xin đưa ra như sau:

  • Phí môi giới: Đây là khoản chi phí người lao động cần chi trả cho công ty để thực hiện hợp đồng đi làm tại nước ngoài. Về khoản tiền môi giới, các công ty, doanh nghiệp xuất khẩu lao động chỉ được phép thu khoản tiền môi giới của người lao động trong trường hợp bên đối tác nước ngoài yêu cầu. Ngoài ra một số đơn hàng đi Đài Loan bên phía chủ Đài Loan làm trực tiếp không thông qua môi giới việc làm bên Đài Loan thì người lao động cũng không mất khoản tiền này. ( đây chính là những đơn hàng miễn phí xuất cảnh)
  • Phí dịch vụ XKLĐ: Đây là khoản tiền mà người lao động phải trả cho phía công ty bên việt nam giúp các bạn tham gia thi tuyển đơn hàng, làm thủ tục, hồ sơ, giấy tờ…..
  • Phí khám sức khỏe: Trước khi đi XKLĐ đều cần khám sức khỏe để xem người lao động có đáp ứng được yêu cầu làm việc tại nước ngoài hay không. Hiện tại, tại Hà Nội chỉ có 4 bênh viện đáp ứng được những tiêu chuẩn để khám sức khỏe trước khi lao động xuất khẩu gồm có : BV Tràng An, BV Đại học Quốc Gia, BV Giao Thông Vận Tải, BV Hồng Ngọc. Giá của gói khám sức khỏe sẽ tùy thuộc vào danh mục yêu cầu khám. Trung bình thì mức giá khám sức khỏe đi nước ngoài dao động từ 700.000 – 1.200.000 đồng. Các bệnh viện đủ tư cách để khám sức khỏe đi nước ngoài sẽ do công ty xuất khẩu lao động chỉ định. Vì vậy nên bạn không nên tự ý đi khám để tránh tình trạng mất tiền nhưng không nhận được giấy khám hợp lệ.
  • Phí học ngoại ngữ, bồi dưỡng, đạo tạo nghiệp vụ cần thiết: Chi phí học nguồn là các khoản chi phí người lao động phải trả trước khi tham gia thi tuyển đơn hàng đi Đài Loan. Chi phí này bao gồm: tiền học tiếng Đài cơ bản, tiền ăn ở và đi lại. Tùy vào công ty mà khoản tiền này sẽ được miễn phí hoặc bắt buộc. Thời gian đào tạo nguồn này kéo dài khoảng 5-7 ngày. Mục đích của việc đào tạo là giúp bạn tạo được ấn tượng tốt đẹp trước nhà tuyển dụng, tỉ lệ đỗ đơn sẽ cao hơn. Sau khi qua vòng thi tuyển đơn, người lao động trúng tuyển sẽ được đào tạo tiếng Đài. Thời gian đào tạo trung bình trên dưới 1 tháng trước khi xuất cảnh. Qua khóa đào tạo này, người lao động sẽ học và rèn luyện tiếng Đài, tiếp thu kiến thức văn hóa – xã hội và thích ứng dần với môi trường sống tại Đài Loan. Và học thêm một số các nghiệp vụ, các công việc bạn sẽ phải làm tại Nhà máy.
  • Phí làm VISA, vé máy bay, giấy tờ: Bên cạnh hồ sơ người lao động phải làm nhiều loại thủ tục, giấy tờ khác, trong đó có xin visa để xuất cảnh sang Đài Loan. Các thủ tục này sẽ do công ty phái cử hoàn thành giúp người lao động, chi phí của mỗi công ty cũng sẽ khác nhau. Visa đi xuất khẩu lao động thuộc visa nhập cảnh một lần.
Xem thêm  Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản bao gồm những gì?

Mức lương người lao động có thể nhận được khi xuất khẩu lao động nước ngoài

Mục đích chính của người lao động Việt khi đi nước ngoài đó chính là kiếm tiền để cải thiện cuộc sống.
Vì vậy, tiền lương được mọi người rất quan tâm. Khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan, mức lương cơ bản
của Đài Loan tính từ ngày 1/1/2022 là 25250 đài tệ ~ 20,6 triệu chưa tính tiền tăng ca, làm thêm hoặc
thưởng nghỉ lễ theo quy định. Đây là mức lương khá hấp dẫn cho người lao động. Mức lương này sẽ được tăng theo từng nằm, mỗi năm tăng 5,21%

Mức lương khi làm các công việc khác nhau cũng mang lại khoản thu nhập khác nhau

  • Lương khi tham gia làm việc tại các công xưởng: 25.250 đài tệ/1 tháng ( chưa tính tăng ca )
  • Lương khi tham gia làm hộ lý: 25.250 đài tệ/1 tháng
  • Lương khi tham gia làm giúp việc: 17.000 đài tệ/1 tháng

ĐỊA CHỈ ĐƠN VỊ CUNG ỨNG NHÂN LỰC XKLĐ ĐÀI LOAN, NHẬT BẢN UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Zenz Group – Công ty xuất khẩu lao động quốc tế.

Địa chỉ: B20 – BT1 Bùi Xuân Phái, Phường Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0988.523.586

Website: https://zenzgroup.com.vn/

Xem thêm các đơn hàng XKLĐ tại: https://zenzgroup.com.vn/don-hang/

Mail: zenzgroup.vn@gmail.com


Video ZenZ Group:

zenzgroup

0 Comments

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *