Zenz Group

Cách đi Đài Loan làm việc, xuất khẩu lao động

Tháng Chín 1, 2022
Spread the love

Xuất khẩu lao động Đài Loan không còn là vấn đề quá khó khăn. Giờ đây, người lao động dễ dàng tìm hiểu các chương trình tuyển dụng tại Đài Loan qua các doanh nghiệp, các công ty môi giới, người quen,… ZenZ Group sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin quan trọng về cách đi Đài Loan làm việc qua bài viết này.

1. Tìm hiểu thị trường lao động Đài Loan

Xuất khẩu lao động nghĩa là bạn phải làm việc dài hạn tại một đất nước khác. Do đó, hãy dành thời gian tìm hiểu và nghiên cứu sâu về văn hóa, con người, môi trường lao động,… về nơi mà mỗi người dự định làm việc. Điều này sẽ giúp người lao động chuẩn bị tốt về mặt tinh thần trước khi đặt chân đến nước bạn. 

Thị trường lao động Đài Loan có vô số ngành nghề, lĩnh vực tuyển dụng nhân sự thường xuyên. Công dân Việt muốn tìm việc làm xuất khẩu lao động tại đây nên cân nhắc thật kỹ những công việc phù hợp với độ tuổi, sức khỏe, chuyên môn,… Một số công việc có thể đem lại thu nhập cao như cơ khí, xây dựng, hàn xì,… chỉ phù hợp với nam giới  khỏe mạnh. Mặt khác, nữ giới có thể cân nhắc nhóm ngành chế biến thực phẩm, may mặc, điều dưỡng,…

Người có nhu cầu xuất khẩu lao động có thể tìm đến các doanh nghiệp cung ứng nhân sự, công ty môi giới nhân sự để được tư vấn cụ thể.

xuat-khau-lao-dong-tai-nuoc-dai-loan
xuat-khau-lao-dong-tai-nuoc-dai-loan

2. Nộp hồ sơ ứng tuyển đơn hàng công việc

Sau khi đã chọn được đơn hàng công việc thích hợp, người lao động cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết để ứng tuyển tại các công ty cung ứng nhân sự. Những loại giấy tờ phổ biến gồm có:

  • Giấy khám sức khỏe
  • Sơ yếu lý lịch (không có tiền án tiền sự)
  • Căn cước công dân, giấy khai sinh, hộ khẩu (bản sao công chứng)
  • Bằng cấp/chứng chỉ liên quan
  • Giấy xác nhận dân sự đã đóng dấu (bản gốc)
  • Giấy chứng nhận kết hôn (nếu có) 
  • Ảnh 3×4
Xem thêm  Những công việc ở Đài Loan cho người xuất khẩu lao động

Nếu hồ sơ đạt chuẩn, người lao động sẽ được chọn để tham gia chương trình đào tạo ngắn hạn và thi tuyển trước khi lên đường sang Đài Loan.

Khám sức khỏe trước khi đi Xuất khẩu lao động

3. Hoàn thành quá trình đào tạo, thi tuyển và xuất cảnh 

Chương trình đào tạo cơ bản ngắn hạn bao gồm các mục:

  • Đào tạo kỹ năng thực hành nghề: dành cho các ngành may mặc, cơ khí, chế biến thực phẩm, điều dưỡng,… Đây là nội dung đào tạo quan trọng và kéo dài nhất.
  • Đào tạo giao tiếp – kỹ năng mềm: người lao động được dạy tiếng Trung cơ bản, cách xử lý tình huống trong công việc, sinh hoạt tại Đài Loan, phổ biến luật lao động Đài Loan,…

Sau đào tạo, người lao động buộc trải qua quá trình thi tuyển, phỏng vấn. Thành công vượt qua kì thi này, họ sẽ được hỗ trợ làm visa và xuất cảnh sang Đài Loan trong khoảng thời gian ngắn sau đó. Ngoài ra, mỗi công dân Việt được yêu cầu ký một bản cam kết/hợp đồng nêu rõ thời hạn làm việc cùng những quy định cần tuân theo trước khi xuất cảnh.

Khóa học giao tiếp trước khi chuẩn bị đi Xuất Khẩu Lao Động

Để được tư vấn chi tiết hơn và hỗ trợ đăng ký xuất khẩu lao động Đài Loan, hãy liên hệ với ZenZ Group qua địa chỉ sau:

Zenz Group – Công ty xuất khẩu lao động quốc tế.

Xem thêm  Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

Địa chỉ: B20 – BT1 Bùi Xuân Phái, Phường Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0988.523.586

Website: https://zenzgroup.com.vn/

Xem thêm các đơn hàng XKLĐ tại: https://zenzgroup.com.vn/don-hang/

Mail: zenzgroup.vn@gmail.com


Video ZenZ Group:

zenzgroup

0 Comments

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *