Zenz Group

Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi XKLĐ Đài Loan

Tháng Bảy 21, 2022
Spread the love

Tỷ lệ thất nghiệp ở Việt Nam tăng cao và mức lương cơ bản vẫn còn thấp đã khiến nhiều người lựa chọn con đường đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan làm việc.

Vậy những điều bạn cần biết để tham gia chương trình đi làm việc tại Đài Loan này là gì?

Hỏi:Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Đài Loan bao gồm những giấy tờ gì ? 

Trả lời : Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh để có thể đi xuất khẩu lao động bao gồm

 • Hồ sơ : Hộ chiếu, CMND hoặc CCCD, ảnh bộ , giấy lý lich tư pháp số 2 , giấy khám sức khỏe. 
 • Hộ chiếu : đăng ký cấp mới tại cục quản lý xuất nhập cảnh tỉnh, cấp đổi có thể xin cấp tại Hà Nội, có thời hạn 10 năm. ( ảnh chụp hộ chiếu cần lộ trán, lộ chân mày, lộ tai )  
 • Phiếu lý lịch tư pháp số 2 : mẫu giấy A4 , đăng ký cấp tại sở tư pháp tỉnh sở tại, có thời hạn 6 tháng. giá 160.000 – 200.000 tùy từng tỉnh. Cấp dịch vụ nhanh cho lđ các tỉnh phía bắc tại Hà Nội giá từ 1.500.000 – 2.700.000  
 • Giấy khám sức khỏe khám tại bệnh viện chỉ định có thời hạn 3 tháng. Tại Hà Nội có các bệnh viện: BV Đại học Quốc Gia Lương Thế Vinh, Bệnh Viện Hồng Ngọc, Bệnh viên Tràng An , Bệnh Viên Giao thông vận tải.

Hỏi : Quy trình đi xuất khẩu lao động Đài Loan? 

Trả lời : Sau khi tiếp nhận thông tin của người lao động có nhu cầu đi XKLĐ, ZenZ thực hiện công tác tư vấn và cung cấp đến người lao động những thông tin cần thiết để hoàn thiện thủ tục đi XKLĐ.

 1. Sàng lọc, sơ tuyển khai form lao động.  
 1. Quá trình đào tạo tiếng trước Thi tuyển đối với lao động đi mới.  
 1. Thi tuyển đơn hàng: ( Tuyển trực tiếp; pv qua skype; pv qua line; gửi form + video giới thiệu, video test thể lực… )  
 1. Hoàn thiện giấy tờ hồ sơ , tạm thu cọc trúng tuyển đơn hàng 10.000.000 – 20.000.000 ( or 500 – 1000 usd )  
 1. Đào tạo định hướng, đào tạo nghề cơ bản sau trúng tuyển ( nếu được yêu cầu )  
 1. Trình hồ sơ xin  Visa (thị thực Đài Loan) … 
 1. Hoàn tất phí xuất cảnh và hồ sơ xã  
 1. Xuất cảnh.  
 1. Trở về Việt Nam khi hết hạn hợp đồng hoặc gia hạn, chuyển chủ  

Hỏi :Điều kiện sức khoẻ đi xuất khẩu lao động Đài Loan? 

Trả lời : Thông thường thì chủ sử dụng Đài chỉ yêu cầu lao động có sức khỏe tốt, đảm bảo được công việc mà họ giao và không mắc các bệnh truyền nhiễm, da liễu, lao phổi… Trước khi làm thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan người lao động sẽ bắ buộc phải đi khỏe tổng quát tại các bệnh viện đủ tiêu chuẩn của Bộ Lao Động TBXH cấp phép. 

Xem thêm  Tăng lương cơ đối với lao động đi làm việc tại Đài loan theo lộ trình kể từ ngày 01/01/2022

Hỏi : Chưa học xong cấp 3 thì có đi xuất khẩu lao động Đài Loan được không? 

Trả lời : Không có bằng cấp vẫn đi xuất khẩu lao động Đài Loan được. Trong trường hợp của bạn không có bằng cấp vẫn hoàn toàn đủ điều kiện đăng kí tham gia đi Xuất khẩu lao động Đài Loan.  

Hỏi :Người có tiền án có xuất khẩu lao động sang Đài Loan làm việc được không? 

Trả lời : Đối với người đã có tiền án tiền sự đã chấp hành xong án và được tòa án cấp giấy xóa án tích tuy nhiên trên giấy tư pháp vẫn ghi thì cần xử lý dịch vụ để có thể tham gia chương trình đi xkld Đài loan. 

Hỏi :Sang Đài Loan có thể làm những công việc gì? 

Trả lời : Đài Loan là một khu vực vô cùng phát triển, hơn nữa do điều kiện tuyển chọn không quá khắt khe, mức thu nhập khá cao, nhiều nét phong tục tập quán tương đồng với Việt Nam,…Và đặc biệt là thị trường việc làm đa dạng ngành nghề cho lao động. Ở Đài Loan thì có vô vàn công việc cần người lao động nước ngoài, cơ bản chủ yếu là những ngành nghề sau: 

+ Cơ khí: CNC tiện, mài, đột dập, sản xuất bản lề, các sản phẩm nhựa, kim loại, gia công kim loại… 

+ Thao tác máy sản xuất linh kiện máy, xe đạp, xe máy, ô tô….  

+ Điện tử: gia công linh kiện, lắp ráp linh kiện, làm thẻ từ… 

+ Chế biến thực phẩm: cơm hộp, làm bánh nướng, bánh mì, kẹo bánh, nước ngọt, đóng gói, chế biến thủy hải sản, chế biến gia cầm, thịt lợn….  

+ Xây dựng: giàn giáo, cốt pha, xây chát, làm ván khuôn xây dựng… 

+ Hộ lý, giúp việc gia đình. 

+ Đánh bắt cá gần bờ. 

+ Đơn hàng nông nghiệp, trồng và chăm sóc các loại rau củ, hoa lan, chăn nuôi các loại gà vịt, lợn bò…  

Hỏi : Độ tuổi để đi XKLĐ Đài Loan là bao nhiêu? 

Trả lời : Độ tuổi đi xuất khẩu lao động Đài Loan là từ 18 – 50t áp dụng cho cả nam và nữ, tùy vào yêu cầu công việc , ngành nghề mà lựa chọn các độ tuổi khác nhau.  

Độ tuổi càng cao thì cơ hội lựa chọn ngành nghề càng thấp.  

Đối với nữ từ 38 – 45 chủ yếu có thể lựa chọn các ngành nghề như hộ lý, giúp việc, chăn nuôi, nông nghiệp.  

Đối với nam từ 38 – 50t nếu ko có tay nghề giỏi thì có thể tham gia các đơn hàng như xây dựng, chăn nuôi, nông nghiệp.  

Hỏi :XKLD Đài loan có vất vả lắm không? 

Trả lời : Đài Loan là đất nước công nghiệp hóa phát triển với các dây chuyền sản xuất hiện đại. Môi trường làm việc tại Đài Loan cũng khá phù hợp với người Việt Nam, giờ hàng chính làm việc 8 tiếng/ ngày + tăng ca tùy theo từng công xưởng. Công việc có thể phải đứng suốt quá trình làm việc, có thể phải làm ngoài trời, có thể làm trong phòng vô trùng, trong phòng lạnh. Có công việc vất vả, cũng có công việc đơn giản, Nhưng sẽ đều ở mức độ cho phép và mức lương nhận được cũng sẽ rất xứng đáng với công sức và thời gian mà các bạn bỏ ra. 

 Các bạn xác định đi xkld Đài Loan, rời xa gia đình và bạn bè, đến một môi trường mới, trải nghiệm và kiếm tiền và phụ giúp gia đình. Việc của các bạn là không ngừng nỗ lực và trau dồi kinh nghiệm, kiến thức để hoàn thiện bản thân, trở thành người có ích.  

Hỏi : Đi XKLĐ Đài Loan có cần học tiếng không? 

Trả lời : Muốn đi xuất khẩu lao động đài loan bạn cần phải biết tiếng Trung . Bạn có thể đi học trước khi đi phỏng vấn  hoặc sau khi phỏng vấn bạn học trước khi sang đài loan .Học tiếng là điều cần thiết để khi sang Đài Loan làm việc vì nếu mình không biết tiếng sẽ rất khó cho bản thân và chủ sử dụng lao động. Các quy định khác nếu bạn không học tiếng sẽ không được cấp chứng chỉ đào tạo tiếng Trung và cũng sẽ không được đóng visa nhập cảnh Đài Loan. 

Xem thêm  Chọn việc gì khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan?

Hỏi : Xăm hình có đi xuất khẩu lao động Đài Loan được không? 

Trả lời : Điển hình như việc có những hình xăm nhỏ hoặc ở vùng kín thì vẫn có thể đăng ký tham gia bình thường, nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể chấp nhận được. Nhưng nếu là hình xăm to, ở những vùng dễ dàng nhìn thấy thì có thể đó sẽ là một trở ngại đối với bạn so với các ứng viên khác trong quá trình tuyển chọn. 

Như vậy, xăm hình có được đi XKLĐ Đài Loan. Người có hình xăm vẫn có thể đi XKLĐ Đài Loan làmcoviệc bình thường mà không cần phải xóa xăm hay bất cứ biện pháp nào khác. 

Hỏi : Hợp đồng đi XKLĐ Đài Loan được mấy năm? 

Trả lời : Hợp đồng thông thường sẽ là 3 năm. Theo luật lao động Đài Loan thì thời gian làm việc tối đa cho lao động nước ngoài là 12 năm. Không phải là 12 năm liên tục cho 1 hợp đồng mà sau khi chấm dứt hợp đồng được phép gia hạn thêm, tổng thời gian gia hạn là 12 năm. 

Hỏi :Các khoản khấu trừ khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan là khoản gì? 

Trả lời : Phí bảo hiểm y tế, Bảo hiểm lao động, Phí môi giới (Năm đầu: 1800 Đài tệ/tháng, Năm 2: 1700 Đài tệ/tháng, Năm 3: 1500 Đài tệ/tháng) , Thuế thu nhập cá nhân. 

Hỏi : Lao động đã từng bỏ trốn, bất hợp pháp tại Đài Loan có quay lại được không? 

Trả lời : Không quay lại được, đó là câu trả lời duy nhất từ trước cho tới thời điểm này. Nhiều lao động chưa hiểu rõ luật có thể nghe lời một số môi giới không uy tín bảo làm lại giấy tờ rồi “chạy trọt” để sang lại nhưng các bạn cần chú ý, ”LUẬT PHÁP ĐÀI LOAN HIỆN TẠI KHÔNG CHO LAO ĐỘNG ĐÃ BỎ TRỐN HOẶC ĐẦU THÚ KHI LÀM VIỆC BẤT HỢP PHÁP Ở ĐÀI LOAN LÀ VỀ NƯỚC VĨNH VIỄN”. 

ĐỊA CHỈ ĐƠN VỊ CUNG ỨNG NHÂN LỰC XKLĐ ĐÀI LOAN, NHẬT BẢN UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Zenz Group – Công ty xuất khẩu lao động quốc tế.

Địa chỉ: B20 – BT1 Bùi Xuân Phái, Phường Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0988.523.586

Website: https://zenzgroup.com.vn/

Xem thêm các đơn hàng XKLĐ tại: https://zenzgroup.com.vn/don-hang/

Mail: zenzgroup.vn@gmail.com


Video ZenZ Group:

zenzgroup

0 Comments

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *