Zenz Group

Bị cận có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Tháng Chín 8, 2022
Spread the love

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng hấp dẫn nhiều người trẻ Việt Nam bởi mức lương hấp dẫn và những hỗ trợ đi kèm. Tuy nhiên, số lượng công dân trong độ tuổi lao động ở nước ta gặp vấn đề cận thị khá phổ biến. Liệu bị cận có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? Làm thế nào để khắc phục vấn đề này? Cùng ZenZ Group tìm hiểu qua những thông tin trong bài viết dưới đây.

  1. Yêu cầu chung về thị lực tại thị trường lao động Nhật Bản 

Các đơn hàng công việc tại thị trường Nhật Bản đều có đặc điểm chung về yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận. Vậy nên, thị lực đóng vai trò quan trọng, bên cạnh các yếu tố sức khỏe khác, nhằm đảo bảo người lao động cho ra thành phẩm đạt chất lượng cao cũng như đáp ứng tốt điều kiện an toàn lao động.

Bị cận vẫn có thể xuất khẩu lao động Nhật, miễn đáp ứng yêu cầu thị lực của công việc

Thị lực kém, bị cận thị rõ ràng là một bất lợi cho những ai có nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên, bị cận không có nghĩa là người lao động không thể tham gia thị trường lao động nước ngoài. Chính phủ nói chung và một số doanh nghiệp tại Nhật Bản nói riêng có những tiêu chí cụ thể về thị lực nhằm tạo điều kiện làm việc cho những người bị cận hay có tật về mắt:

  • Chấp nhận nam giới có thị lực từ 5/10 trở lên
  • Chấp nhận nữ giới có thị lực từ 4/10 trở lên

Bên cạnh đó, người lao động cần lưu ý và tránh các bệnh về mắt được liệt kê dưới đây. Nếu mắc các bệnh này, bạn sẽ không đủ điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản:

Xem thêm  TOP ĐƠN HÀNG ĐÀI LOAN LƯƠNG CAO - PHÍ THẤP

– Viêm màng bồ đào

– Viêm thần kinh thị giác

– Sụp mí từ độ 3 trở lên

– Thoái hóa võng mạc

– Thiên đầu thống

  1. Bị cận nên chọn những đơn hàng công việc nào?

Mỗi nhóm ngành đều có tiêu chí cụ thể dành cho đối tượng lao động. Hãy kiểm tra xem bạn phù hợp với đơn hàng công việc nào với tình trạng cận thị của mình:

  • Thị lực từ 8/10 trở lên: đáp ứng điều kiện các ngành cơ khí, lắp ráp linh kiện điện tử, may mặc, xây dựng, chế biến thực phẩm,…
  • Thị lực từ 6/10 trở lên: đáp ứng điều kiện các ngành đóng gói sản phẩm, giàn giáo, cốt pha,…
  • Thị lực từ 5/10: phù hợp nhóm ngành nông nghiệp như trồng trọt, chăn nuôi, giặt là,…
Đơn hàng công việc nông nghiệp tại Nhật không yêu cầu cao về thị lực

Lưu ý rằng, thị lực không phải độ cận của mắt. Người lao động cần đến các cơ sở y tế để kiểm tra và đánh giá chính xác thị lực ở thời điểm cụ thể. Chi phí cho phần kiểm tra thị lực rất rẻ, quy trình đơn giản, nhanh chóng.

  1. Khắc phục tật cận thị để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trong nhiều trường hợp, người lao động chưa thể đáp ứng yêu cầu về thị lực đối với các ngành mình yêu thích, phương án tốt nhất là mổ mắt. 

Đơn hàng công việc nông nghiệp tại Nhật không yêu cầu cao về thị lực

Mổ mắt là phương pháp phổ biến điều trị tật cận thị

Hiện nay, mổ mắt cận khá phổ biến và được thực hiện với nhiều phương pháp khác nhau. Chi phí mổ mắt cận mặc dù cao, nhưng các cơ sở y tế luôn có chương trình ưu đãi, giảm giá nhiều dịp trong năm mà vẫn đảm bảo tỷ lệ thành công 100%. 

Xem thêm  ĐÀI LOAN: Mức tăng lương tối thiểu năm 2023 lên 4%

Bị cận vẫn có thể tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản với những nhóm ngành thích hợp. Vậy nên, bạn hoàn toàn yên tâm đăng ký và nhận tư vấn xuất khẩu lao động với ZenZ Group – công ty cung cấp nhân sự hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Zenz Group – Công ty xuất khẩu lao động quốc tế.

Địa chỉ: B20 – BT1 Bùi Xuân Phái, Phường Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0988.523.586

Website: https://zenzgroup.com.vn/

Xem thêm các đơn hàng XKLĐ tại: https://zenzgroup.com.vn/don-hang/

Mail: zenzgroup.vn@gmail.com


Video ZenZ Group:

zenzgroup

0 Comments

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *