Zenz Group

Băng nhóm Đài Loan giúp giải cứu nạn nhân của nạn buôn người ở Campuchia

Tháng Chín 1, 2022
Spread the love

Wu Tung-tan (吳桐潭), bang chủ Thiên Đạo Minh, một trong 3 băng nhóm khét tiếng của Đài Loan cho biết, các băng đảng trong nước bao gồm cả Trúc Liên Bang đang tăng cường nỗ lực giải cứu những công dân Đài Loan bị lừa sang nước ngoài. Một cuộc thanh trừng cũng đang được tiến hành trong các băng đảng để ngăn cản các thành viên tham gia vào các hoạt động lừa đảo tương tự.

Theo một thành viên tham gia nỗ lực giải cứu, tất cả những gì họ cần là tên của nạn nhân. Các tổ chức có cách riêng của họ để tìm ra và đưa nạn nhân trở về thông qua sự hỗ trợ của “bạn bè địa phương” mà không gặp nhiều rắc rối miễn là nạn nhân “vẫn còn sống.”

Theo một thành viên băng đảng người Đài Loan, hoạt động lừa đảo và buôn người ngày càng tràn lan ở Campuchia có thể là do các quy định về sòng bạc được nới lỏng. Nhiều vòng lừa đảo và sòng bạc ở đó được điều hành bởi người Trung Quốc và COVID đang cản trở nỗ lực tuyển dụng người từ Trung Quốc của họ. “Đó là lý do tại sao họ chuyển sang Đài Loan, Hồng Kông và các quốc gia Đông Nam Á khác để thay máu mới”.

Đài Loan đã ban hành báo động đỏ, mức cảnh báo cao nhất đối với việc du lịch sang Campuchia. Theo Cục Điều tra Hình sự, trong số 4.679 công dân Đài Loan đã đến Campuchia và chưa trở về nước, có 306 người được xác nhận là nạn nhân của nạn buôn người tính đến ngày Chủ nhật (28/8).

Xem thêm  Nên chọn du học hay XKLĐ Nhật Bản?
zenzgroup

0 Comments

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *